VTV7: Nuôi dưỡng và tìm tòi sự độc đáo

Đặng Trang (TCTH)-Thứ hai, ngày 11/02/2019 12:03 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng nhìn lại những giá trị cốt lõi, những điều đã trở thành nền tảng và kim chỉ nam cho mọi hoạt động của VTV7 trong suốt thời gian qua.

Đã tròn ba năm kể từ ngày đầu tiên kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 được chính thức phát sóng. Ba năm trôi qua với biết bao những đóng góp và cống hiến, nỗ lực và niềm tin không ngừng vào việc góp phần xây dựng nên một xã hội học tập hạnh phúc và văn minh.

Nền tảng đầu tiên VTV7 luôn luôn chú trọng chính là sự tôn trọng, nuôi dưỡng những khả năng riêng biệt, giúp bồi đắp và kích thích sự phát triển của (7+1) loại hình trí thông minh đã có sẵn của mỗi con người. Đây cũng chính là lí do vì sao những người thực hiện chương trình luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi để có thể xây dựng được nhiều ý tưởng và chương trình giáo dục độc đáo và phong phú nhất. Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục luôn có những chương trình phù hợp, tạo điều kiện và môi trường học tập lí tưởng để mỗi cá nhân có thể hoàn thiện khả năng tư duy mỗi ngày. Trung tâm cũng luôn đề cao sự độc đáo và hi vọng thế hệ tương lai của đất nước có thể tự tin vượt qua được những thử thách, tạo dựng được giá trị khác biệt cho bản thân. Có thể thấy, những format chương trình chú trọng đến việc tìm tòi và nuôi dưỡng sự độc đáo trong mỗi cá nhân trên VTV7 như Hòa ca, Cùng lăn vào bếp, Sáng tạo 102,…

Không chỉ giúp mỗi khán giả theo dõi chương trình nhận diện và xây dựng sự độc đáo của bản thân, kênh truyền hình giáo dục Quốc gia còn kì vọng kích thích trí tưởng tượng, tò mò, tinh thần sáng tạo, đổi mới, trải nghiệm thực tế và sự kiên trì khi đối mặt với thử thách của mỗi người. Những bạn nhỏ yêu mến chương trình Thử thách khoa học, Trường teen hay Văn vui vẻ chắc hẳn vẫn không quên những giờ phút hồi hộp và căng thẳng khi cùng nhau thử nghiệm một phản ứng hóa học, hay những cảm xúc thăng hoa và phấn khích khi cùng nhau tranh biện về một đề tài nổi bật trong giới học đường. Chính những format mang tính chất thử thách và thực tế đó đã góp phần kích thích và nuôi dưỡng sự bền bỉ, tính kiên trì vượt khó trong mỗi học sinh tham gia cũng như những bạn nhỏ theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Ngoài những kim chỉ nam về việc nuôi dưỡng trí tuệ, tư duy của con người, VTV7 còn chú trọng xây dựng nhân cách tốt đẹp và hướng con người đến việc sống đẹp thông qua những hành động chung vì cộng đồng, tôn trọng và chăm sóc cộng đồng cũng như môi trường sống xung quanh. Khán giả đã được lắng nghe những câu chuyện xúc động, được tiếp cận với những tấm gương và nhân cách tiêu biểu thông qua các chương trình: Người truyền cảm hứng, Thầy cô chúng ta đã thay đổi hay một loạt dự án phim tài liệu đã gặt hái được nhiều thành công vang dội trong thời gian qua như: Khanh, 697131 = 69713, Chị gái, Đường đến trường… Việc xây dựng nhân cách tốt đẹp và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng là một việc làm ý nghĩa mà VTV7 luôn hướng đến. Tình yêu thương và đồng cảm cũng là một trong những kim chỉ nam quan trọng của kênh truyền hình giáo dục Quốc gia. Đây không chỉ là một trong những nền tảng quý giá để xây dựng chương trình cho kênh mà còn là giá trị cốt lõi trong môi trường làm việc tại VTV7. Yêu thương là tôn trọng sức mạnh của từng cá nhân, nuôi dưỡng khả năng làm việc hòa hợp trong một tập thể chung với tư duy độc lập, luôn trung thực và đối xử với sự khác biệt bằng tình thương và sự đồng cảm. Chúng ta có thể bắt gặp thông điệp ý nghĩa này qua một số chương trình nổi bật như series chương trình truyền hình thực tế Cha mẹ thay đổi, Người truyền cảm hứng… Những giờ phút thư giãn với Học cùng con, Hè vui khỏe hay Học vẽ cùng Ếch cốm chính là những minh chứng rõ ràng nhất cho việc xây dựng nền tảng hạnh phúc này của kênh.

Ngoài những chương trình chú trọng phát triển tư duy và nhân cách, VTV7 còn khuyến khích và phát triển những hiểu biết sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hóa Việt Nam thông qua một số chương trình như series hoạt hình Ngày xưa cổ tích, Em yêu Việt Nam... Thông qua đó, mỗi em nhỏ có thể thêm tự hào và nhận thức được rõ ràng hơn trách nhiệm khi mình là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong tâm niệm của mỗi cá nhân trong ngôi nhà chung VTV7 luôn hiện hữu những giá trị cốt lõi tốt đẹp đã được xây dựng ngay từ những ngày đầu thành lập kênh. Đây không chỉ là kim chỉ nam cho mọi hoạt động phát sóng mà còn là động lực, là sức mạnh để tập thể VTV7 có thể ngày càng lớn mạnh và cống hiến nhiều chương trình giáo dục ý nghĩa hơn nữa cho cộng đồng trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước