"We Choice Award 2018: Thế giới của những người đam mê nhiếp ảnh

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 07/06/2018 17:30 GMT+7

Trang chủ của Matca

VTV.vn - Dự án Matca là không gian chung của cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam, là nơi chia sẻ những ý tưởng giữa những người yêu và thực hành nhiếp ảnh.

Với những người đam mê nhiếp ảnh, chụp ảnh là cách thể hiện một ngôn ngữ riêng, chia sẻ những cảm nhận, thể hiện ý tưởng của bản thân hay kể về một câu chuyện, về cuộc sống dưới góc nhìn của cuộc sống.

Chương trình "We Choice Award 2018 - Hành trình truyền cảm hứng" số ngày 6/6 sẽ giới thiệu cho các bạn một thế giới riêng dành cho những bạn trẻ có tình yêu với ngành nhiếp ảnh.

Matca là một dự án được ra đời từ niềm đam mê, niềm tin của những người yêu nhiếp ảnh như một phương thức kể chuyện, một hình thái của nghệ thuật thị giác với hi vọng có thể đưa Matca trở thành không gian chung cho cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam, nơi tạo cảm hứng, chia sẻ ý tưởng giữa những người yêu và thực hành nhiếp ảnh.

Bên cạnh đó, qua việc giới thiệu các tác phẩm của các nghệ sĩ trong nước, Matca là cầu nối giữa công chúng yêu nghệ thuật và cộng đồng nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Việt Nam. Matca cũng là nơi giúp cho những người yêu thích chụp ảnh có thể chia sẻ tác phẩm, kiến thức, trải nghiệm và những cơ hội với nhau.

We Choice Award 2018: Thế giới của những người đam mê nhiếp ảnh - Ảnh 1.
We Choice Award 2018: Thế giới của những người đam mê nhiếp ảnh - Ảnh 2.

Mọi người có thể chia sẻ những bức ảnh trên nhiều phương diện và nhiều góc nhìn từ cuộc sống

Là một tổ hợp không gian về nhiếp ảnh dành cho tất cả mọi người, từ những người mới làm quen đến những người đam mê và có nhiều kinh nghiệm trong nhiếp ảnh, Matca mở ra đã giúp cho các bạn trẻ đam mê với bộ môn nghệ thuật này có cơ hội được chia sẻ tác phẩm của mình với độc giả và giúp mở rộng ý nghĩa của từ "nhiếp ảnh" trong tiếng Việt. Giờ đây, từ nhiếp ảnh không chỉ là thú vui mà là một nghề, một ngành nghề thuật và những người nhiếp ảnh có thể làm nhiều thứ hơn với chính bộ môn nghệ thuật này.

Bạn Hà Đào, là một trong những người sáng lập ra Matca chia sẻ: "Lượng độc gia quan tâm đến Matca càng ngày càng nhiều lên, mình nghĩ sẽ không thể mãi sống qua mạng được. Chính vì vậy, bọn mình đã quyết định mở ra "chuỗi xem ảnh buôn chuyện" giúp mọi người có không gian đến chia sẻ trực tiếp những tác phẩm của mình. Những bức ảnh được các bạn chia sẻ không chỉ là những bức ảnh mà chính là họ chia sẻ một phần bản thân mình".

We Choice Award 2018: Thế giới của những người đam mê nhiếp ảnh - Ảnh 3.

Dự án "chuỗi xem ảnh buôn chuyện" của Matca được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tham gia

Trong dự án Matca, những thành viên tham gia mỗi người một nghề, một cuộc sống khác nhau, nhưng qua dự án này, họ tìm được sự đồng cảm, sự tôn trọng và có thể gặp được những người chưa bao giờ gặp.

Matca đã và đang lan tỏa được những năng lượng tích cực từ chính niềm đam mê nhiếp ảnh của từng thành viên trong dự án nhiếp ảnh của mình. Dự án Matca kỳ vọng có thể truyền lửa đam mê nhiếp ảnh qua những tiểu thuyết ảnh với một góc nhìn văn minh, trở thành không gian chung của cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam, nơi có thể khen chê thẳng thắn những bức ảnh, chia sẻ những ý tưởng giữa những người yêu và thực hành nhiếp ảnh.

Mời quý vị đón xem các số tiếp theo của chương trình "We Choice Award 2018 - Hành trình truyền cảm hứng" vào 17h40 thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước