Xuân Nghị tự tin chấm ngoại hình 9,75 điểm

Bích Ngọc-Thứ hai, ngày 26/10/2020 11:15 GMT+7

VTV.vn - Từng bị rớt 2 lần thi trượt trường Đại Sân khấu điện ảnh, tuy nhiên, nam diễn viên Xuân Nghị anh cho biết anh chưa bao giờ mất niềm tin vào bản thân mình.

Xuân Nghị chiếm được nhiều tình cảm của khán giả nhờ lối diễn xuất thông minh, xử lý tình huống nhanh gọn, tự nhiên và hài hước. Mới đây, nam diễn viên còn được nhận giải thưởng diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2020 với vai diễn Cao Minh Bách trong Nhà trọ Balanha.

Để có được thành công như hiện tại, Xuân Nghị đã trải qua không ít khó khăn. Anh từng 2 lần thi trượt vào trường Sân khấu điện ảnh nhưng vì quá đam mê nên anh vẫn quyết tâm bằng mọi cách để đến được với nghề.

"Con đường đến với nghề diễn của tôi không dễ dàng chút nào. Năm đầu tiên tôi thi tuyển diễn viên bị rớt. Năm thứ 2, tôi sợ diễn viên không hợp với mình nên thi tuyển qua lớp đạo diễn nhưng cũng bị rớt. Sau đó tôi mới bắt đầu tìm hiểu đến sân khấu kịch Hồng Vân và may mắn là tôi đã được nhận", Xuân Nghị chia sẻ.

"Tôi nghĩ lý do bị loại lúc đó là do mình gầy và đen quá. Bây giờ thì tôi đẹp lên nhiều rồi (cười). Dù bị thất bại 2 lần nhưng tôi vẫn không chịu bỏ cuộc là do nghề diễn là ước mơ từ nhỏ của tôi. Lúc đó, tôi đi diễn cho TP.Nha Trang và đạt được 2 giải đó là giải diễn viên nhỏ tuổi nhất và diễn viên diễn xuất tốt. Từ đó, tôi càng có thêm động lực và tự tin về năng khiếu nghệ thuật của mình".

Khi đầu quân tại sân khấu kịch Hồng Vân, Xuân Nghị lại được tiếp thêm nhiều năng lượng để sống hết mình với nghề. Bỏ qua mọi mặc cảm về ngoại hình không được sáng sân khấu lúc đó.

"Khi vào sân khấu kịch Hồng Vân, tôi được thầy Minh Nhí dạy hãy biết cách lấy khuyết điểm để trở thành ưu điểm của mình. Cho nên đến thời điểm này, tôi vẫn rất tự tin về ngoại hình, khuôn mặt của mình. Nếu lấy thang điểm 10 thì tôi xin tự chấm mình được 9,75 điểm", nam diễn viên bộc bạch.

Xuân Nghị tự tin chấm ngoại hình 9,75 điểm - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, nhớ lại quãng thời gian khó khăn nhưng cũng đầy nhiệt huyết của chàng trai tỉnh lẻ 20 tuổi bước vào TP.HCM với bao nhiêu hoài bão, ước mơ, Xuân Nghị xúc động cho biết: "Cuộc sống của tôi lúc đó không phải là màu hồng mà là màu của hy vọng. Dù lúc đó gia đình không có ai làm nghệ thuật, bố mẹ và bản thân tôi cũng không biết học xong sẽ đi về đâu. Những nơi trọ xập xệ nhất ở TP.HCM tôi đều đã sống qua. Mỗi tháng gia đình hỗ trợ 2 triệu đồng tiền ăn học không đủ nên tôi làm thêm rất nhiều nghề. Từ đóng vai quần chúng, đi lồng tiếng quần chúng, đi làm thêm...".

Những vai diễn đầu tiên, Xuân Nghị chưa nhận được nhiều lời khen, nhưng bằng sự đam mê và kiên trì, anh dần dần chinh phục khán giả. Hiện tại, ngoài công việc diễn viên, Xuân Nghị còn làm MC và nhận được nhiều sự yêu mến, ủng hộ của công chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước