2 cách sửa lỗi máy tính không xem được video

Đời sống Pháp luật-Thứ bảy, ngày 31/12/2016 18:09 GMT+7

VTV.vn - Chắc hẳn các bạn đều đã từng gặp trường hợp vừa tải một video nào đó từ trên web về nhưng khi mở từ máy tính thì lại không được. Dưới đây là cách xử lý.

1. Nguyên nhân xảy ra lỗi

Để có cách sửa lỗi máy tính không xem được video chính xác và hiệu quả nhất, trước hết, các bạn phải tìm hiểu nguyên nhân từ đâu mà xảy ra lỗi này. Thông thường trường hợp này xảy ra là do 2 nguyên nhân dưới đây.

- Nguyên nhân 1: Do chương trình Media player trên máy của bạn không hỗ trợ đối với file mà bạn vừa tải về. Thường thì phần mềm này theo hệ điều hành win 7 thì sẽ mở được các file có đuôi như .wmv, .flv, .mp3 nhưng một số file dạng khác lại không mở được. Do vậy, nếu file bạn vừa tại về có đuôi .swf thì máy tính của bạn sẽ không xem được video này.

- Nguyên nhân 2: Do lỗi Adobe Flash Player bị lỗi "đổ vỡ" xuất phát bởi 1 số lý do như: trình duyệt không phù hợp với Flash, flash đang dùng không phù hợp với hệ điều hành của máy… nên bạn không mở và xem được video.

2. Cách sửa lỗi

Sau đây là các cách sửa lỗi máy tính không xem được video đối với từng nguyên nhân vừa nhắc tới ở phần trên.

- Cách 1 (áp dụng cho nguyên nhân 1)

Tải chương trình có tên là Adobe Player vì phần mềm này có thể hỗ trợ bạn xem file video kể cả file swf một cách dễ dàng và thậm chí bạn có thể xem được các file có đuôi mở rộng khác.

- Cách 2 (áp dụng cho nguyên nhân 2)

Cài phần mềm Adobe Flash Player phiên bản phù hợp với hệ điều hành của máy và phù hợp với cả trình duyệt web bạn thường sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa lại file cấu hình Adobe Flash Player.

Trên đây là một số cách mà bạn có thể thực hiện để sửa lỗi máy tính không xem được video, chỉ cần tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra lỗi trên máy và áp dụng đúng các phương pháp thì bạn hoàn toàn có thể xử lý ngay tức các lỗi này, sau đó tiếp tục xem video thoải mái mà không lo lỗi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước