3 trình duyệt thay thế cho người dùng di động

Theo PCWorldVN-Chủ nhật, ngày 03/05/2015 12:00 GMT+7

VTV.vn - Thiết bị Android hay iOS của bạn chắc chắn tích hợp sẵn trình duyệt web riêng. Nhưng các lựa chọn thay thế sau đây có thể thêm nhiều chức năng, tăng tốc độ duyệt web.

Dolphin Browser

Dolphin là trình duyệt di động miễn phí được thiết kế đặc biệt cho mục đích sử dụng trên các thiết bị cảm ứng. Hiện có phiên bản miễn phí cho cả Android và iOS, Dolphin được đánh giá khá mượt mà và có tốc độ tải trang web cực kỳ nhanh.

Thao tác điều hướng trong Dolphin được thiết kế trực quan, thuận tiện và thân thiện cho môi trường cảm ứng. Bạn có thể quét qua trái hoặc qua phải để mở thẻ mới hay để truy xuất danh sách Bookmark.

Trình duyệt này cũng cho phép gán các thao tác cảm ứng riêng theo ý bạn, chẳng hạn như dùng cử chỉ đặt trước để mở một trang web hay tạo bookmark mới. Dolphin cũng cho phép bạn điều khiển trình duyệt bằng giọng nói như tìm kiếm trên web hay mở các liên kết mới, nhưng tính năng này phải mua riêng với giá 0,99 USD.

Photon Browser

Photon là một trình duyệt hỗ trợ Flash dành cho người dùng iPhone, iPad. Với giá 3,99 USD, giờ đây bạn có thể thoải mái xem các trang web Flash trên thiết bị iOS mà không gặp bất kỳ trở ngại gì. Photon cũng có phiên bản cho thiết bị Android với nhiều tính năng hơn, chẳng hạn chế độ xem toàn màn hình, và đặc biệt là được cung cấp miễn phí.

Trên cả hai nền tảng, giao diện và chức năng của Photon hoàn toàn tương tự. Trình duyệt sở hữu một biểu tượng hình tia sét ở thanh công cụ dưới đáy mà khi gõ vào đó thì chức năng Flash được kích hoạt. Nếu tắt tính năng này thì thiết bị sẽ sử dụng ít băng thông hơn.

Bạn cũng có thể thay đổi các thiết lập băng thông khi Flash được kích hoạt, từ mức 1 đến mức 6, và có thể chọn một chế độ phù hợp chẳng hạn như xem video, chơi game hoặc lướt web. Khi kích hoạt Flash, Photon sẽ cho biết các thiết lập hiện tại, do đó bạn có thể thay đổi chúng nếu muốn.

Mercury Browser Pro

Mercury Browser Pro giúp mang đến trải nghiệm lướt web tốt hơn trên các thiết bị màn hình nhỏ. Đối với nhiều người dùng, tính năng Desktop Mode của Mercury Browser Pro làm cho họ có cảm giác như đang sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn. Bạn cũng có thể chọn nhập dữ liệu từ bất cứ trình duyệt khác, từ Internet Explorer đến Firefox.

Bên cạnh đó, tính năng User Agent cho phép bạn xem các trang web giống như trên các trình duyệt di động khác, chẳng hạn như Safari của iPad. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích cho bất cứ ai đang khó chịu bởi sự giới hạn của trình duyệt di động. Mercury còn hỗ trợ các plug-in và cho phép tải về các tập tin đa phương tiện hay các định dạng tập tin khác một cách dễ dàng. Các thao tác cử chỉ trong Mercury Browser Pro cũng được đánh giá cao, cho phép truy cập vào các tính năng bằng cách lắc hoặc quét lên màn hình thiết bị.

Ngoài ra, tính năng Mercury Connect cho phép đồng bộ bookmark từ trình duyệt Firefox hoặc Chrome vào một cách dễ dàng. Phiên bản Mercury Browser Pro có giá 0,99 USD cho thiết bị iOS, trong khi phiên bản miễn phí dành cho thiết bị Android lẫn iOS đều có kèm quảng cáo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước