Cách đăng ảnh động GIF trên Facebook

ICT News-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 23:00 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều thời gian chờ đợi, Facebook vừa công bố hỗ trợ, cho phép người dùng đăng ảnh động GIF lên News Feed.

Những bức hình động ngộ nghĩnh luôn là phương pháp diễn tả cảm xúc đặc biệt, khác với chữ viết và ảnh tĩnh. Đó là lý do khiến mạng xã hội Facebook công bố hỗ trợ, cho phép người dùng sử dụng ảnh động GIF cho các bài đăng (post) trên News Feed của mình. "Chúng tôi hỗ trợ ảnh GIF để giúp đỡ người dùng diễn tả các cảm xúc theo những cách hài hước", một đại diện Facebook cho biết.

Trước đây, người dùng cũng có thể sử dụng một số thủ thuật như nhờ vào một ứng dụng bên thứ ba, có tên Giphy, để đăng ảnh động lên Facebook. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, khá mất công và không được Facebook hỗ trợ chính thức.

Với công bố mới đây của mạng xã hội này, người dùng có thể đăng tải bức ảnh động trong các bài đăng của mình. Cách đăng tải vô cùng đơn giản: tất cả những gì bạn phải làm là copy đường link của file ảnh GIF muốn chèn vào bài đăng, rồi nhấn nút "đăng bài" như các bài viết bình thường khác.

Hơi đáng tiếc là Facebook chưa hỗ trợ ảnh GIF được upload trực tiếp từ máy tính người dùng. Tuy nhiên, với các kho ảnh GIF khổng lồ từ các trang như Tumblr, Imgur, Giphy... có lẽ người dùng cũng có thể thoải mái lựa chọn những bức ảnh động phù hợp để diễn tả tâm trạng, cảm xúc của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước