Mua đồ Apple thế nào để được bảo hành chính hãng tại Việt Nam?

Thùy An-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 16:09 GMT+7

VTV.vn - Thay đổi trong chính sách bảo hành từ những trung tâm ủy quyền Apple tại Việt Nam đang khiến cho không ít người dùng iPhone, iPad, Macbook… bối rối.

Theo đó, từ đầu tháng 8 này, các trung tâm ủy quyền Apple tại Việt Nam (Apple Authorized Service) chính thức không nhận bảo hành bất cứ thiết bị của Táo khuyết bao gồm iPhone, iPad, MacBook, AirPods, iMac… nếu không có hóa đơn mua hàng từ store chính hãng.

Hiện các trung tâm ủy quyền Apple tại Việt Nam bao gồm: Thakral One, Futureworld, iService FPT Service, NMS macsaigon, và eDigi.

Điều này khiến người dùng cần lưu ý khi mua các đồ của Apple để có thể nhận được các quyền lợi trong chính sách bảo hành từ Táo khuyết.

Dù không còn nở rộ như những năm trước, song nhu cầu mua hàng Apple qua đường xách tay vẫn còn đáng kể. Tuy nhiên khi mua, người dùng cần chú ý đến hóa đơn mua hàng từ các store chính hãng để được bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Theo các đại lý ủy quyền, hóa đơn điện tử sẽ được chấp nhận bảo hành.

Tuy nhiên, cách chắc chắn nhất có lẽ là mua hàng chính hãng tại Việt Nam. Hiện FPT Shop và F.Studio là đại lý ủy quyền cao cấp nhất của Apple tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm Apple tại đây đều là hàng chính hãng, sản phẩm có đuôi (Part number) ở thị trường Việt Nam tương ứng với iPhone là VN/A, với iPad là TH/A, với Macbook là ZP/A.

Mua đồ Apple thế nào để được bảo hành chính hãng tại Việt Nam? - Ảnh 1.

iPhone chính hãng tại Việt Nam khi kiểm tra Part number sẽ có đuôi VN/A

Thời gian gần đây, giá của iPhone, iPad, Macbook… chính hãng càng tiệm cận so với hàng xách tay. Do đó, rất nhiều người đã chấp nhận chi thêm một chút tiền để mua hàng chính hãng, qua đó an tâm trong quá trình sử dụng nếu sản phẩm của vấn đề từ nhà sản xuất. Nếu trong 30 ngày sản phẩm gặp lỗi của nhà sản xuất, khách hàng sẽ được đổi ngay máy mới 100% (full box).

Ngoài ra, nếu mua hàng chính hãng thủ tục bảo hành cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ như nếu mua sản phẩm Apple, FPT Shop và F.Studio người dùng sẽ không cần phải xuất trình hóa đơn mua hàng bởi sản phẩm đã có series thuộc khu vực Việt Nam.

Đáng chú ý, với những sản phẩm không được mua tại FPT Shop và F.Studio nhưng có gói bảo hành mở rộng Apple Care được mua tại đây thì Trung Tâm Bảo Hành của Apple tại Việt Nam vẫn sẽ hỗ trợ xử lý bảo hành cho khách hàng, chỉ cần sản phẩm còn nằm trong thời hạn của Apple Care.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước