Những công cụ hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa

Genk.vn-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 08:18 GMT+7

Một số công cụ có khả năng hỗ trợ tắt hoặc khởi động máy tính từ xa trong mạng LAN nội bộ

Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ tắt hoặc khởi động máy tính từ xa trong mạng LAN nội bộ.

Cụm từ “Wake On LAN” (WOL) dùng để diễn tả kỹ thuật bật máy tính từ xa thông qua môi trường mạng bằng việc gửi một gói dữ liệu đặc biệt. Máy tính sẽ tự động tắt hoặc khởi động khi nhận được gói dữ liệu này thông qua Card LAN.

Ngày nay, có khá nhiều nhà phát triển khai thác tính năng hữu ích này và cho ra mắt nhiều ứng dụng giúp người dùng có thể tắt hoặc khởi động máy tính từ xa. Dưới đây là danh sách một số các ứng dụng, phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

AquilaTech’s Wake On LAN

AquilaTech’s Wake On LAN

AquilaTech’s Wake On LAN

AquilaTech’s Wake On LAN là một ứng dụng mã nguồn mở cho phép người dùng gửi một tín hiệu Wake-On-LAN sang các máy tính khác trong cùng mạng để thực hiện các hoạt động quản lý việc tắt, mở của máy tính đó.

Với AquilaTech’s Wake On LAN, người dùng có thể kích hoạt tính năng tắt máy khẩn cấp hoặc bổ sung lệnh tắt máy. Đồng thời, người dùng cũng có thể thêm số lượng người điều khiển tùy ý vào phần mềm và kích hoạt một tính năng chung cho tất cả người điều khiển cùng lúc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hủy quá trình tắt máy, chuyển sang chế độ điều khiển máy tính từ xa, sử dụng các tính năng Ping và Listen, lên kế hoạch cho các nhiệm vụ chỉ diễn ra một lần hoặc các nhiệm vụ định kỳ, tìm kiếm tất cả máy tính trong mạng cục bộ LAN theo một phân đoạn IP nhất định.

WakeOnLan Tool 2

WakeOnLan Tool 2

WakeOnLan Tool 2

WakeOnLan Tool 2 được thiết kế với giao diện tương đối đơn giản nhằm hướng đến đối tượng người dùng ưa thích sự nhanh chóng. Phần mềm này được thiết kế tương thích và làm việc tốt với các tiện ích phần mềm điều khiển từ xa như VNC, MSTSC và PuTTY.

AMP WinOFF

AMP WinOFF

AMP WinOFF

AMP WinOFF cho phép người dùng quản lý toàn bộ các chế độ hoạt động của máy tính như Standby, Shutdown, Restart, Power OFF hay Log OFF, tắt hoặc bật màn hình, khóa máy tại một thời điểm cụ thể... Chương trình này giúp người dùng có thể tự động đặt lịch cho máy tính tự tắt, khởi động lại sau một khoảng thời gian hoặc vào một mốc giờ cụ thể. Ngoài ra, một thông báo hiện ra cho phép bạn huỷ lệnh đóng máy sau mỗi 15 giây.

Teamviewer

Teamviewer

Teamviewer

Wake-on-LAN mang đến cho người sử dụng TeamViewer một cấp độ mới trong việc truy cập và sử dụng máy tính từ xa. Ở cấp độ này, người dùng có thể bật một chiếc máy tính đang tắt qua mạng Internet để thao tác trên đó. Điều này thực sự hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp như bạn để quên tài liệu trong máy tính ở nhà.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước