Những lưu ý khi làm sạch máy tính

Tutorial IT-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 12:14 GMT+7

Người dùng cần chú ý một số điều khi làm sạch máy tính

Lau chùi máy tính và các thiết bị ngoại vi không chỉ giúp các thiết bị hoạt động trong điều kiện tốt nhất mà còn tránh được các vi khuẩn gây hại cho người sử dụng.

Việc làm sạch máy tính giúp các thiết bị có thể hoạt động trơn tru hơn. Tuy nhiên, có một số điều mà người dùng cần chú ý khi làm lau chùi máy tính như sau:

- Không xịt hay làm đổ chất lỏng vào bất cứ bộ phận nào của máy tính. Nếu cần dùng đến chất lỏng, hãy thấm lên khăn rồi lau chùi.

- Có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi, tóc, chất bẩn…ở mặt ngoài của máy tính và trên bàn phím. Tuy nhiên, không nên dùng thiết bị này cho các phần bên trong của máy để tránh tình trạng sinh ra tĩnh điện gây hại cho các linh kiện. Nếu cần thiết, hãy sắm một chiếc máy hút bụi mini (loại dùng pin, công suất nhỏ) được thiết kế riêng cho việc làm sạch máy tính.

- Nên tắt nguồn điện hoặc tháo phụ kiện trước khi lau máy tính.

- Không để các bộ phận bên trong hay các mạch điện bị ẩm ướt.

- Cẩn thận khi sử dụng các dung môi để lau vì một số bộ phận của máy có thể xảy ra phản ứng với hóa chất trong dung môi. Nên dùng nước và dung môi có độ hòa tan cao.

- Thận trọng, không để lỡ tay đánh rơi bất cứ vật gì vào các linh kiện.

- Khi lau quạt, đặc biệt là các loại quạt nhỏ trong laptop, nên giữ các cánh quạt cố định. Không sử dụng máy hút bụi để làm sạch quạt do có thể làm hỏng thiết bị.

- Hạn chế hút thuốc ở khu vực quanh máy tính.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước