Những trò đùa ngày “Cá tháng Tư” dành cho dân công nghệ

Phi Long (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 01/04/2015 18:48 GMT+7

Nhiều người không khỏi "xót xa" khi thấy các thiết bị của mình bị như thế này

VTV.vn - Bằng cách sử dụng một số thủ thuật đơn giản, người dùng có thể sẽ có những trò đùa thú vị trong ngày “Cá tháng Tư”.

1. Màn hình vỡ

Một số ứng dụng cho phép tạo hiệu ứng vỡ màn hình

Chỉ cần tải về ứng dụng tạo hiệu ứng vỡ màn hình (Crack & Break it!, Broken Screen, Desktop wallpapers Broken monitor…) phù hợp với thiết bị và hệ điều hành về máy của bạn bè hoặc người thân, bạn có thể sẽ khiến người đó “tái mặt” khi nhìn thấy màn hình máy tính hay điện thoại của mình bị vỡ tan trong ngày "Cá tháng Tư".

2. Màn hình Desktop bị đảo lộn

Màn hình Desktop bị lộn ngược

Bạn bè của bạn có thể sẽ khá bối rối khi phát hiện ra màn hình máy tính của mình hiển thị lộn ngược hoặc xoay sang trái/phải. Thao tác thực hiện thủ thuật này vô cùng đơn giản:

- Đối với Windows: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + phím mũi tên (theo hướng muốn xoay màn hình).

- Đối với Mac: Mở System Preferences, chọn Display trong khi nhấn và giữ tổ hợp phím Ctrl + Option. Một trình đơn Rotation hiện ra cho phép bạn xoay màn hình theo hướng tùy chọn.

3. Màn hình bị “đóng băng”

Thủ thuật đóng băng màn hình

Chụp ảnh màn hình Desktop, đặt ảnh này làm hình nền trên máy tính. Sau đó, xóa hoặc dấu toàn bộ các icon trên màn hình vào một thư mục và để ẩn phía dưới. Sẽ có người rất “ức chế” khi không thể thao tác với bất kỳ icon nào trên màn hình, kể cả khi đã khởi động lại máy.

4. Tắt máy ngay khi mở một ứng dụng

Chép đoạn mã vào mục Target để thực hiện trò đùa

Nhấn chuột phải vào ứng dụng, chọn Properties, sao chép đoạn mã %windir%\system32\shutdown.exe -r -t 00 vào mục Target. Bất cứ khi nào bạn nhấp vào chạy ứng dụng, máy tính sẽ lập tức bị tắt.

5. Chuột luôn ở chế độ chờ

Thay đổi hiển thị con trỏ

Chỉ cần vào Control Panel, nhấn vào Mouse, sau đó thay đổi biểu tượng con trỏ chuột. Chủ nhân của chiếc máy tính này có thể sẽ khá khó chịu khi chuột của họ luôn ở chế độ chờ giống như máy tính đang phải tải một cái gì đó.

6. Vô hiệu hóa chuột

Cách vô hiệu hóa chuột quang đơn giản mà hiệu quả

Đây là một trò đùa đơn giản nhưng dễ bị phát hiện.

- Đối với chuột loại cũ, sử dụng viên bi lăn bên trong, bạn chỉ cần lấy viên bi và thay thế bằng một vật có khối lượng tương đương.

- Đối với chuột quang, có thể dán một miếng băng dính phía dưới mắt đọc của chuột để vô hiệu hóa nó.

7. Bàn phím bị loạn

Thay đổi ngôn ngữ nhập

Vào Control Panel > Clock, Language and Region > Language, nhấn vào Add a language sau đó chọn một ngôn ngữ bất kỳ. Có thể chọn ngôn ngữ Rumani do có hầu hết các ký tự giống với tiếng Anh. Người bị trêu đùa sẽ “phát điên” khi bàn phím “bị lỗi” ở một vài phím.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước