YouTube thử nghiệm rộng rãi chế độ xem video 4K với tốc độ 60 fps

Phi Long-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 16:17 GMT+7

YouTube hiện đang hỗ trợ chế độ xem video chất lượng 4K

VTV.vn - Mới đây, YouTube đã thử nghiệm rộng rãi chế độ xem video với độ phân giải cao lên tới 4K với tốc độ khung hình 60 fps trên một số clip.

Cách đây vài tháng, YouTube đã nâng cấp chất lượng video trên trang của mình bằng cách tăng tốc độ khung hình lên tới 60 fps. Giờ đây, trang chia sẻ video hàng đầu thế giới tiếp tục mang tới cho người dùng trải nghiệm mới khi thưởng thức những bộ phim hay clip âm nhạc có độ phân giải lên tới 2160p.

YouTube cho phép người dùng trải nghiệm video có chất lượng 4K với độ phân giải 60 fps

YouTube cho phép người dùng trải nghiệm video có chất lượng 4K với độ phân giải 60 fps

Cụ thể, YouTube hiện đang thử nghiệm chế độ xem video 4K với tốc độ 60 fps trên một số đoạn clip ngắn. Người dùng chỉ cần vào phần Settings (Cài đặt) trên video, chọn Quality (Chất lượng) rồi chọn độ phân giải 4K để thưởng thức những hình ảnh tuyệt đẹp trên video.

Tuy nhiên, để có thể xem video 4K, thiết bị của người dùng cần có khả năng hiển thị ở mức 3840 x 2160 pixel nhằm đảm bảo chất lượng của video. Nếu khả năng hiển thị của video thấp hơn mức này, chất lượng hình ảnh có thể sẽ kém hơn so với độ phân giải tối đa của máy và kèm theo hiện tượng “giật” khi xem video.

Dưới đây là một số video hỗ trợ chế độ xem chất lượng 4K:

Star Citizen: Pieces of Eight

Núi lửa phun trào

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước