văn chương

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến: “Không được sốt ruột…”

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến: “Không được sốt ruột…”

Tôi từ chối hẹn gặp Phạm Ngọc Tiến ở quán rượu quen thuộc bởi tôi biết, hoàn cảnh hiện tại không cho phép anh được uống quá nhiều. Thứ nữa, tôi là bậc đàn em, đề đạt nguyện vọng được đến nhà hầu chuyện âu cũng là thường tình và hợp lẽ.

 • Hermione có hạnh phúc khi sống với Ron?

  Hermione có hạnh phúc khi sống với Ron?

  Nhân vật24/02/2014 12:00 PM

  Nhà văn J. K. Rowling đang tự hỏi liệu bà có đúng không khi cho nhân vật Hermione Granger - một trong ba nhân vật chính của bộ tiểu thuyết Harry Potter - kết hôn với Ron Weasley.

 • Sôi nổi ngày thơ Việt Nam tại TP HCM

  Sôi nổi ngày thơ Việt Nam tại TP HCM

  Văn hóa - Giải trí15/02/2014 11:25 AM

  Ngày thơ Việt Nam lần thứ 12-2014 đã có một đêm khai mạc sôi nổi, nhiều màu sắc tại khuôn viên Liên hiệp các Hội VHNT TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, Q.3).

 • Bài phỏng vấn cuối cùng của nhà văn Nguyễn Quang Sáng dành cho TCTH

  Bài phỏng vấn cuối cùng của nhà văn Nguyễn Quang Sáng dành cho TCTH

  Văn hóa - Giải trí14/02/2014 02:24 PM

  LTS: Tin nhà văn Nguyễn Quang Sáng qua đời ngày 13 tháng 2 năm 2014 làm cho nhiều người Việt yêu mến tác giả của "Chiếc lược ngà" không khỏi bất ngờ thương tiếc.

 • Tác giả Hồ Anh Dũng: "Tôi sẽ viết về truyền hình..."

  Tác giả Hồ Anh Dũng: "Tôi sẽ viết về truyền hình..."

  Nhân vật10/12/2013 11:25 PM

   Cầm bút như một nhu cầu tự thân nên với Hồ Anh Dũng, những câu chuyện ông viết ra đều rất đỗi thật thà và ẩn chứa trong đó nỗi lòng của một người rất có trách nhiệm với đời sống, với thời cuộc. Đã lâu lắm rồi ông mới có dịp để ngồi nói chuyện về văn chương, một hành trình mà có bước vào đó ông mới nhận ra rằng, càng đi càng thăm thẳm...

 • “Bạo phổi” lắm mới dám làm

  “Bạo phổi” lắm mới dám làm

  Hậu trường28/02/2013 12:00 PM

   Bộ phim truyền hình về đề tài phòng chống tham nhũng “Chủ tịch tỉnh” từng gây tiếng vang sẽ nối dài thêm những mảnh đời, số phận với 40 tập phim ở phần 2. PV Báo An ninh Thủ đô đã trò chuyện cùng nhà văn Đình Kính về kịch bản nguyên tác của bộ phim.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước