Bất cập trong quản lý thị trường phân bón tại Việt Nam

VĐHN-Thứ tư, ngày 16/11/2016 07:25 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Vấn đề hôm nay số phát sóng tối 15/11 đã thảo luận về những bất cập xoay quanh thị trường phân bón tại Việt Nam.

Ước tính hiện nay trên thế giới có 300 loại phân bón. Tại Thái Lan, số lượng các loại phân bón là khoảng 100. Tuy nhiên con số này tại Việt Nam lại lên đến hàng nghìn. Điều này được cho là do những bất cập trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực phân bón, khi Bộ Công thương được giao quản lý phân bón vô cơ trong khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lại quản lý phân bón hữu cơ.

Chia sẻ về sự bất cập này, ông Nguyễn Hạc Thúy – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp bội phân bón Việt Nam – cho biết các nước có quy chế nghiêm ngặt trong việc kiểm định phân bón, trong khi đó Việt Nam thiên về xu hướng "tự do, tự phát".

"Cả hai Bộ cùng tham gia quản lý nên có sự chồng chéo. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không kiểm tra được các loại phân bón vô cơ và Bộ Công thương cũng không xác định được đâu là loại phân bón vô đạt chất lượng. Các gian thương đã lợi dụng khe hở đó để phát triển và thu lợi trái phép", ông chia sẻ thêm.

Cùng tìm hiểu thêm về những bất cập trong công tác quản lý phân bói tại Việt Nam qua video trên đây!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước