Cấm bay Boeing 737 Max: Cục Hàng không Việt Nam nói gì?

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 06:10 GMT+7

VTV.vn - Ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, việc cấm bay đối với Boeing 737 Max là cần thiết vào thời điểm hiện tại.

Mỹ đã đưa ra quyết định tạm thời cấm các máy bay Boeing 737 Max hoạt động sau vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines làm 157 người thiệt mạng. Từ Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump thông báo ban hành lệnh khẩn cấp cấm bay trên không phận Mỹ với tất cả các máy bay Boeing 737 Max 8, 9 và những máy bay gắn với dòng sản phẩm này.

Các máy bay này sẽ phải nằm yên tại sân bay đến khi có thông báo mới. Tại Mỹ, chỉ có 3 hãng hàng không còn sử dụng loại máy bay Boeing 737 Max là American Airlines, Southwest Airlines và United Airlines. Hãng Boeing cũng ra lệnh cấm bay 371 chiếc Boeing 737 Max trên toàn cầu.

Trước đó, vào sáng 13/3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại máy bay Boeing 737 Max trong vùng trời Việt Nam.

Ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cơ quan chịu trách nhiệm về an toàn bay ở Việt Nam đã đưa ra những ý kiến về vấn đề này. Ngoài ra, phóng viên Trường Sơn - PV thường trú Đài THVN tại Mỹ - cũng cung cấp thêm thông tin về sự cố của Boeing và hướng xử lý của Cơ quan an toàn hàng không Mỹ.

Đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của Boeing 737 MAX tại không phận Việt Nam Đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của Boeing 737 MAX tại không phận Việt Nam 737 Max từng là dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing 737 Max từng là dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing Thêm nhiều quốc gia ra lệnh đình chỉ bay với Boeing 737 MAX 8 Thêm nhiều quốc gia ra lệnh đình chỉ bay với Boeing 737 MAX 8


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước