Châu Âu kiểm soát biên giới nội khối ngăn dòng người di cư

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/09/2015 07:01 GMT+7

VTV.vn - Một số nước châu Âu áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn dòng người di cư đổ vào các nước này.

Các biện pháp kiểm soát biên giới đang được áp dụng tại một loạt nước châu Âu như: Đức, Áo, Hungary, Czech, Slovakia. Đây là tín hiệu mới trong nỗ lực tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng di cư châu Âu.

Đức quyết định tái lập các biện pháp kiểm soát biên giới với nước láng giềng Áo. Đây là một biện pháp khá hy hữu khi hai nước đều là thành viên Hiệp ước Shenghen, vốn là thỏa thuận về tự do đi lại giữa các nước thành viên. Ngày 14/9, báo chí Đức đã đưa ra rất nhiều bình luận, coi đây là một sự thay đổi về chính sách của Đức trong vấn đề người di cư. Ngay sau đó, một loạt nước khác đã áp dụng biện pháp tương tự.

Cơ quan quản lý biên giới châu Âu đang đưa ra dự báo đáng lo ngại: Số người di cư đến châu Âu có thể lên tới 1 triệu người vào cuối năm 2015. Châu Âu sẽ phải làm gì để giải quyết tình trạng này?

Như vậy, việc áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới có phải là một bước ngoặt mới trong cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu? Đây là nội dung phần bình luận quốc tế của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 14/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước