Chủ tịch Trung Quốc thăm Mỹ: Khó có đột phá ở những lĩnh vực nhạy cảm

VĐHN-Thứ tư, ngày 23/09/2015 07:04 GMT+7

VTV.vn- Theo ông Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Bộ Ngoại giao, chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Mỹ khó đạt được đột phá ở những lĩnh vực nhạy cảm.

Ngày 22/9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên đường bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ 4 ngày với chặng dừng chân đầu tiên là thành phố Seattle. Tại đây, Chủ tịch Trung Quốc sẽ có cuộc gặp với những đại diện tiêu biểu của nền kinh tế Mỹ như: tỷ phú Warren Buffett, giám đốc điều hành Apple, Tim Cook.

Tại Washington, Chủ tịch Trung Quốc sẽ được đón tiếp trọng thị với 21 phát đại bác chào mừng và dùng bữa tối chính thức với Tổng thống Mỹ Barack Obama. Tại New York, Chủ tịch Trung Quốc sẽ có bài phát biểu trước Liên hợp Quốc.

Nhận định về chuyến thăm chính thức Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Trần Việt Thái cho biết: “Theo đánh giá của dư luận, học giả cũng như giới quan sát ở cả Trung Quốc và Mỹ, chuyến đi này của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể có được một số kết quả tích cực nhất là về mặt kinh tế, thương mại. Tuy nhiên, chuyến thăm này khó có thể có được những đột phá, đặc biệt về các lĩnh vực nhạy cảm như: an ninh quốc phòng, an ninh mạng và các vấn đề liên quan đến chính trị chiến lược giữa hai nước…”.

Chủ tịch Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Mỹ Chủ tịch Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Mỹ

VTV.vn - Hôm nay (22/9), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức đầu tiên kéo dài 7 ngày tới Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước