Đại biểu Quốc hội lo lắng cho "sức khỏe" của doanh nghiệp

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 09/06/2015 06:45 GMT+7

VTV.vn - Số doanh nghiệp khó khăn phải ngừng hoạt động trong 4 tháng đầu năm 2015 tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2014. Vậy sức khỏe thực sự của doanh nghiệp hiện như thế nào?

Ngày 8/6, trên nghị trường Quốc hội, 46 đại biểu đã phát biểu đánh giá bổ sung tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và những tháng đầu năm năm 2015. Theo đó, nội dung trong báo cáo của Chính phủ được các đại biểu lo lắng trích ra trong các phát biểu là số doanh nghiệp gặp khó khăn phải ngừng hoạt động tăng lên trong 4 tháng đầu năm 2015.

Theo nhận định của một số đại biểu Quốc hội, sự phục hồi sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là có nhưng còn rất chậm. Những đợt tăng nóng lãi suất cao trước đây vẫn khiến nhiều doanh nghiệp chưa vực dậy được. "Sức khoẻ" của doanh nghiệp cho thấy, tăng trưởng kinh tế vẫn chưa thực sự bền vững.

Xung quanh vấn đề trên, chương trình Vấn đề hôm nay ngày 8/6 đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Huy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Trong phần quốc tế, chủ đề được chương trình lựa chọn phân tích là cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp và lo ngại của nhiều nước trước nguy cơ Hy Lạp không thể thanh toán các khoản nợ vừa được khất đến cuối tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước