Đức cứng rắn với người nhập cư sau vụ tấn công ở Cologne

VĐHN-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 07:02 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết nước này sẽ xem xét trục xuất những người nước ngoại phạm tội trong vụ tấn công tình dục gây phẫn nộ tại Cologne.

Đúng vào đêm giao thừa, hàng loạt vụ tấn công nhằm vào phụ nữ đã xảy ra tại khu vực nhà ga trung tâm của thành phố Cologne. Hơn 100 phụ nữ đã trình báo với cảnh sát về việc họ bị cướp bóc và quấy rối tình dục. Trong khi đó, theo báo cáo của cảnh sát, con số đối tượng tham gia các vụ tấn công có thể lên tới 1000 người.

Vụ tấn công tại Cologne đã gây chấn động nước Đức và thổi bùng tranh cãi về số lượng người nhập cư mà nước này tiếp nhận trong năm 2015. Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra nhằm phản đối vụ tấn công tại Cologne và Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẽ điều tra vụ việc đến cùng.

“Đó là tội ác và sự đê hèn mà bất cứ quốc gia nào, trong đó có Đức, không bao giờ chấp nhận. Cảm giác của những người phụ nữ trong hoàn cảnh đó là bất lực bởi họ không có khả năng tự vệ, chỉ biết trông chờ vào sự thương xót của người khác. Đối với cá nhân tôi, đó là những cảm giác không thể chấp nhận được”, bà Merkel phát biểu tại một cuộc họp.

Cũng theo bà Merkel, Đức sẽ xem xét trục xuất những người nước ngoài phạm tội trong vụ tấn công tình dục ở Cologne nhằm gửi đi một thông điệp rõ ràng đối với những kẻ không muốn tuân thủ luật pháp Đức.

Đức xác định 16 nghi can tấn công phụ nữ trong đêm Giao thừa Đức xác định 16 nghi can tấn công phụ nữ trong đêm Giao thừa

VTV.vn - Cảnh sát Đức đã xác định được 16 đối tượng tình nghi liên quan tới các vụ tấn công, cướp bóc và quấy rối hơn 120 phụ nữ tại nhà ga thành phố Cologne trong đêm Giao thừa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước