Hạn hán ở Nam Trung Bộ: Tại sao chưa có giải pháp lâu dài?

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 24/03/2015 06:58 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng hạn hán ở Tây Nguyên và Nam Trung Bộ diễn ra từ năm này qua năm khác, nhưng các giải pháp đưa ra không mang tính lâu dài mà chỉ mang tính đối phó.

Hạn hán lại tiếp tục xảy ra tại các tỉnh Nam Trung Bộ. Lượng mưa năm nay hụt hẳn so với năm trước nên càng khiến cho các tỉnh này gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và sinh hoạt, do thiếu nước.

Các giải pháp như: hỗ trợ tiền để cứu đói, dồn nước ở các hồ chứa để ưu tiên sản xuất sinh hoạt… luôn được đưa ra khi tình trạng hạn hán ở Nam Trung Bộ trở nên nghiêm trọng.

Điều đáng nói, chúng ta đã chứng kiến tình trạng hạn hán xảy ra trong nhiều năm qua và ai cũng biết lượng mưa ở vùng này rất thấp. Vậy tại sao chúng ta biết điều đó mà chưa có một giải pháp nào mang tính lâu dài để khắc phục tình trạng này.?

Trong chương trình Vấn đề hôm nay, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Tỉnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, Bộ NN&PTNT để làm rõ vấn đề này.

Phần quốc tế sẽ bình luận về quan hệ giữa ba nước láng giềng Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc xuất hiện dấu hiệu hòa dịu. Trong cuộc họp đầu tiên trong gần ba năm qua, Ngoại trưởng ba nước nhất trí tiến tới Hội nghị thượng đỉnh. Liệu động thái này có đủ để "hạ nhiệt" mối quan hệ căng thẳng liên quan đến vấn đề lịch sử và tranh chấp lãnh thổ? Câu trả lời sẽ có trong phần bình luận quốc tế của Vấn đề hôm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước