Không khí kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Phát xít ở LB Nga

vandehomnay@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 06:48 GMT+7

VTV.vn - Một bầu không khí rất đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Phát xít có thể thấy rất rõ ở LB Nga, ở nhiều nước thuộc Liên Xô cũ và các nước châu Âu

Ở nước Nga - nơi tâm điểm của các hoạt động kỷ niệm, sự chú ý đang dồn về Quảng trường Đỏ ở trung tâm thủ đô Moscow, nơi vào 10h sáng 9/5 (theo giờ địa phương), sẽ diễn ra lễ duyệt binh quy mô bậc nhất từ trước tới nay, với đông đảo lực lượng quân nhân và các phương tiện quân sự hiện đại của Nga chưa từng lộ diện trước đó.

Từ hơn nửa thế kỷ qua, ngày 9/5 - ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại luôn là một ngày trọng đại đối với người Nga, một ngày của niềm tự hào. Đây là ngày mà người dân Nga và toàn thế giới tưởng nhớ những người anh hùng, tưởng nhớ hàng chục triệu người đã ngã xuống cho ngày giải phóng châu Âu và thế giới khỏi chủ nghĩa Phát xít.

Người Nga coi ngày 9/5 là ngày thể hiện sự gắn kết toàn dân tộc và ý nghĩa của sự kiện này vẫn sống mãi trong tâm tưởng của người Nga.

Phóng viên thường trú Đài THVN đang có mặt tại Thủ đô Moscow, Liên bang Nga sẽ phản ánh chi tiết không khí kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Phát xít tại Liên bang Nga qua Video trên đây.

Để chứng kiến bầu không khí hào hùng và rộn rã của sự kiện ngày 9/5 tại Liên bang Nga, mời quý vị đón xem chương trình truyền hình trực tiếp của Đài THVN tường thuật Lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ. Chương trình sẽ bắt đầu vào 13h55 hôm nay (9/5) trên sóng VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước