Những tiết lộ mới từ cựu nhân viên tình báo Mỹ Snowden

vandehomnay@vtv.vn-Thứ ba, ngày 16/06/2015 07:10 GMT+7

VTV.vn - Một loạt điệp viên tình báo của Anh phải rút về nước, do những tiết lộ mới từ cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden.

Sau một thời gian cái tên Edward Snowden ít được nhắc đến, giờ lại xuất hiện trở lại. Lần này, Snowden không phải là người đứng ra tuyên bố hay tiết lộ điều gì, nhưng chỉ cần thông tin có liên quan đến nhân vật này đã đủ làm dư luận phải chú ý. Vậy, tiết lộ mới nhất này là gì?

Theo thông tin vừa được đăng tải ngày 14/6 trên tờ Sunday Times của Anh, cơ quan tình báo đối ngoại Anh đã buộc phải rút một số điệp viên đang hoạt động tại một số quốc gia, sau khi có thông tin một số nước đã giải mã được nhiều tài liệu tuyệt mật của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden. Các tài liệu mật này được cho là chứa các thông tin chi tiết về kỹ thuật tình báo, cũng như các thông tin có thể khiến nhiều điệp viên của Mỹ và Anh bị nhận diện.

Trong chương trình Vấn đề hôm nay, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Trần Việt Thái, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao xung quanh vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước