Singapore siết chặt quy định an toàn với xe scooter điện

Hữu Hưng (PV Đài THVN Thường trú tại ASEAN)-Thứ hai, ngày 26/08/2019 19:45 GMT+7

VTV.vn - Trước hàng loạt vụ cháy liên quan đến xe scooter điện khiến nhiều người bị thương, Singapore đã siết chặt quy định an toàn đối với loại xe này.

Với những ưu điểm là di chuyển nhanh, cơ động và tiện dụng, xe scooter điện đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các đường phố Singapore. Tuy nhiên, thời gian gần đây cũng đã xảy ra hàng loạt các vụ cháy nổ và tai nạn liên quan tới loại phương tiện này. Trước thực trạng đó, Singapore đã quyết định siết chặt quy định an toàn đối với xe scooter điện.

Ngày 1/7/2020 sẽ là thời hạn cuối cùng để các loại xe scooter điện được cấp giấy phép đáp ứng tiêu chuẩn an toàn UL2272. Thời hạn này đã rút ngắn 6 tháng so với thời điểm công bố trước đây.

Quyết định rút ngắn thời hạn đáp ứng tiêu chuẩn trên được đưa ra sau khi số liệu thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm nay, đã có tổng cộng 54 vụ cháy liên quan đến xe scooter điện và xe đạp điện, khiến 31 người bị thương, trong khi cả năm 2018 có 52 vụ. Phần lớn các vụ cháy nổ này liên quan đến các xe scooter điện sử dụng loại pin lithium-ion và thường xảy ra trong khi đang sạc điện hoặc ngay sau khi pin được sạc đầy.

Xung quanh quy định trên của Singapore, mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi với phóng viên Hữu Hưng - Thường trú Đài THVN tại ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước