Tinh giản biên chế: Không thể nói suông!

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 06/01/2015 07:31 GMT+7

Muốn tinh giản biên chế, không thể nói suông và Nghị định 108 đang được kỳ vọng trở thành một bước đột phá để xử lý tình trạng: đã vào biên chế, không thể cho thôi việc.

Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội ngày 5/1. Nhiều nội dung sẽ được Trung ương thảo luận trong Kỳ họp quan trọng này, trong đó có việc lấy ý kiến cho Đề án tinh giản biên chế. Và đây cũng chính là chủ đề của Vấn đề hôm nay ngày 5/1.

Muốn tinh giản biên chế, không thể nói suông, các cơ quan quản lý cần phải có công cụ. Có thể nói, với Nghị định 108 về tinh giản biên chế bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2015, sẽ không thể còn tình trạng: đã là công chức, viên chức, rất khó kỷ luật hoặc cho thôi việc.

Nghị định này quy định rất cụ thể 12 trường hợp sẽ bị tinh giản biên chế. Trong đó, quyền quyết định rất lớn sẽ thuộc về người đứng đầu đơn vị.

Trong phần quốc tế, chương trình Vấn đề hôm nay sẽ cùng nhìn lại một số sự kiện lớn trên thế giới trong năm 2014 vừa qua. Một số vấn đề được coi là hồ sơ “nóng” của năm 2014 và được dự báo sẽ tiếp tục là những thách thức trong năm 2015 này đối với cộng đồng quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước