Tổng thống Putin và tương lai nước Nga

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/05/2018 06:25 GMT+7

VTV.vn - Có thể trông đợi gì vào người cầm lái nước Nga trong mục tiêu tập trung hơn vào chính sách kinh tế - xã hội, ưu tiên tăng cường ảnh hưởng của Moscow trên toàn cầu?

Ngày 7/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức nhậm chức bắt đầu nhiệm kỳ thứ tư. Đây là một nhiệm kỳ không hề dễ dàng khi nước Nga phải đối mặt với những bủa vây từ nhiều phía.

Những hình ảnh rất trang trọng về lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ tư của Tổng thống Nga Putin. Ông Putin bước đến buổi lễ nhậm chức ngay từ căn phòng quen thuộc của mình tại Điện Kremlin - một hình ảnh mang tính biểu tượng thể hiện sự tiếp nối những mục tiêu mà vị Tổng thống đang theo đuổi đối với nước Nga.

Tổng thống Putin và tương lai nước Nga - Ảnh 1.

(Ảnh: Tass)

Đúng 18 năm trước, ông Putin lần đầu tiên được chọn mặt gửi vàng cho một trọng trách nặng nề đưa nước Nga trở lại vị thế cường quốc hùng mạnh, có uy tín và ảnh hưởng trên trường quốc tế. Sau 18 năm, sứ mệnh đặt lên vai người đứng đầu nước Nga còn nặng nề hơn là duy trì, khẳng định và củng cố vị thế của nước Nga trước những thách thức to lớn cả về đối nội và đối ngoại.

Trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 7/5, phóng viên Duy Nghĩa, thường trú Đài THVN tại Nga đã phân tích về những thách thức đối với Tổng thống Nga Putin.

Bên cạnh đó, chương trình Vấn đề hôm nay sẽ tập trung phân tích về Tầm nhìn về kinh tế - xã hội của Tổng thống Nga trong nhiệm kỳ mới và Nâng cao năng lực quốc phòng – một mục tiêu then chốt của Tổng thống Putin, với khách mời là TS Lê Đình Tĩnh, Học viện Ngoại giao.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 7/5 trên đây!

VIDEO Siêu xe của Nga lần đầu tiên được Tổng thống Putin sử dụng cho lễ nhậm chức VIDEO Siêu xe của Nga lần đầu tiên được Tổng thống Putin sử dụng cho lễ nhậm chức Tổng thống Nga Putin tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 Tổng thống Nga Putin tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 Ông Medvedev được đề cử vị trí Thủ tướng Nga Ông Medvedev được đề cử vị trí Thủ tướng Nga

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước