VĐV Nga dính bê bối Doping: “Ai làm, người đó chịu”

Ban Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 22/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Putin đối với lệnh cấm các vận động viên Nga tham dự thế vận hội Olympic 2016 do Liên đoàn Điền kinh thế giới đưa ra.

Doping là tên gọi chung của các chất kích thích bị cấm trong thi đấu thể thao. Tuy nhiên, giờ đây, Doping lại trở thành tên gọi của một “vũ khí mới” trong cuộc chiến giữa Nga và phương Tây sau khi Liên đoàn Điền kinh thế giới quyết định cấm Liên đoàn Điền kinh Nga thi đấu tại các giải quốc tế, bao gồm cả Olympic 2016, do liên quan đến vụ bê bối sử dụng Doping có hệ thống. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 120 năm của Olympic một đội tuyển quốc gia bị cấm thi đấu tại thế vận hội. Sự kiện hy hữu này khiến động cơ của lệnh cấm trở thành đề tài tranh cãi giữa Nga và phương Tây.

Trong khi ngày khai mạc Olympic 2016 đã cận kề, Liên đoàn Điền kinh thế giới vẫn quyết định sẽ không bỏ lệnh cấm các vận động viên Nga tham dự thế vận hội được áp đặt từ tháng 11/2015. Lý do được Hội đồng Liên đoàn Điền kinh thế giới đưa ra là Liên đoàn Điền kinh Nga chưa đáp ứng được các điều kiện đã đề ra và các vận động viên điền kinh Nga vẫn chưa tạo được niềm tin vốn đã bị xói mòn với các đối thủ và công chúng.

Phản ứng trước quyết định của Liên đoàn Điền kinh thế giới, phía Nga cho rằng đây là quyết định không công bằng đối với các vận động viên của quốc gia này. Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Có những vận động viên không vi phạm, tại sao họ phải chịu hậu quả như những người vi phạm?”.

Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã liên hệ trực tiếp với phóng viên Hồng Quang - thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại châu Âu và phóng viên Nhật Linh - thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước