Sôi động ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ

Hoàng Khoa (VTV9)Cập nhật 09:46 ngày 23/09/2017

VTV.vn - Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền đang diễn ra tại thành phố Cần Thơ với nhiều nét thú vị, thu hút rất đông du khách gần xa.

Không khí sôi động và náo nhiệt của Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ đã được khởi động bằng cuộc diễu hành. Tại đây có hàng chục xe mô tô, xe điện trong cuộc diễu hành. Rất đông bạn trẻ đã tham diễu hành trên các tuyến đường ở quận Ninh Kiều, Cái Răng và điểm đến cuối cùng là huyện Phong Điền.

Năm nay, Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với huyện Phong Điền tổ chức. Chương trình diễn ra từ ngày 22 - 25/9 với khoảng 15 hoạt động trên bờ và dưới sông. Đặc biệt, trong dịp này, Ban tổ chức đã tái hiện khu chợ nổi trên sông kết hợp với đờn ca tài tử. Du khách có thể mua hàng và thưởng thức các món ăn dân dã của địa phương.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, những nét đặc trưng của đời sống văn hóa, nếp sinh hoạt của người dân Tây Nam Bộ, lễ khai mạc còn thu hút du khách với hoạt động thả hoa đăng. Có khoảng 2.000 chiếc đèn được trang trí hình hoa sen đủ màu sắc đã được thả, tạo nên không khí rộn ràng cho huyện Phong Điền, đô thị sinh thái, vành đai xanh vùng ngoại thành thành phố Cần Thơ.

Dự kiến, Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ năm nay sẽ thu hút khoảng hơn 27.000 du khách đến tham gia.

Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ 2017 Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ 2017

VTV.vn - Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ 2017 diễn ra từ ngày 22 - 25/9. Sự kiện nhằm hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới 27/9.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!