18 nhà thiết kế tham dự Lễ hội áo dài 2016

T.H-Thứ ba, ngày 16/02/2016 11:10 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội áo dài 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 4/3 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội với sự tham gia của 18 nhà thiết kế.

Năm nay, Lễ hội áo dài với chủ đề “Áo dài của chúng ta” sẽ diễn ra trong 4 ngày tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Trong đó, đêm nghệ thuật trình diễn áo dài sẽ diễn ra vào đêm 4/3 theo hình thức kể một câu chuyện về tà áo dài Việt Nam.

Theo thông tin từ BTC, Lễ hội năm nay có sự tham gia của 18 nhà thiết kế đến từ Hà Nội, Huế và TP.HCM. Một số nhà thiết kế đến từ Hà Nội như Hà Duy, Minh Minh, Thương Huyền, Nhi Hoàng, Quang Huy, Hùng Việt, Vũ Việt Hà, Thương Huyền, Đức Hải, Lan Hương, Cao Minh Tiến, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Chu La, Genviet, Ngọc Hân. Các NTK đến từ xứ Huế có Xuân Hảo, Viết Bảo và từ TP.HCM là Công Huân, Phương Thanh, Minh Hạnh.

Chia sẻ về những điểm nhấn thú vị trong Lễ hội áo dài năm nay, NTK Minh Hạnh cho biết: "Lần này, các nhà thiết kế chọn cho mình một loài hoa như sự tương kính dành cho phụ nữ. Không chỉ thế, áo dài lần này mở rộng hơn, có áo dài dành cho phụ nữ lớn tuổi, dành cho đàn ông lớn tuổi, dành cho thiếu nhi và đặc biệt có cả áo dài dành cho người khuyết tật".

NTK Minh Hạnh cho biết, một trong những điểm đặc sắc ở lễ hội năm nay là tham gia trình diễn sẽ không chỉ có những người mẫu chuyên nghiệp mà còn có sự xuất hiện của những nhan sắc nổi tiếng một thời như NSND Trà Giang, NSND Ngọc Lan, NSND Như Quỳnh, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Vũ Dậu, NSƯT Minh Châu… Đặc biệt, đêm trình diễn có sự góp mặt của nữ Đại sứ Ý và nữ Đại sứ Anh quốc với tư cách người mẫu.

Trước đó, Lễ hội áo dài được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 3/2014 tại Công viên Đầm Sen - TP. HCM với chủ đề “Áo dài và hoa”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước