183 tác phẩm vào vòng triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật ĐBSCL

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 09:48 GMT+7

Tác phẩm "Bến sông quê" - một trong 183 tác phẩm lọt vào vòng chấm giải. (Nguồn: lhadongbangsongcuulong.com)

VTV.vn - 183 tác phẩm được lựa chọn vào vòng triển lãm chấm giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 30.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2015 đã được khai mạc ngày 17/10, tại Trung tâm Hội chợ Triễn lãm quốc tế thành phố Cần Thơ. Theo Ban Tổ chức, liên hoan lần này nhận được số lượng ảnh dự thi nhiều nhất so với 5 lần tổ chức gần nhất.

Với đề tài chính "Đất nước - con người đồng bằng sông Cửu Long" và đề tài chuyên biệt "Những dòng sông quê hương", Liên hoan năm nay nhận được gần 3.000 tác phẩm ảnh của hơn 400 tác giả là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên. Trong đó có 183 tác phẩm được lựa chọn vào vòng triển lãm chấm giải . Theo đánh giá, đây đều là những tác phẩm đẹp, có cách thể hiện sáng tạo và mới lạ, mang giá trị nghệ thuật cao.

Bên cạnh đó, cuộc thi ảnh marathon, sáng tác ảnh nhanh với chủ đề "Nét đẹp Cần Thơ" cũng được phát động.

Được tổ chức lần đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long vào năm 1986, đến nay, Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đã phát triển ra 8 khu vực trên cả nước. Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm ảnh sẽ diễn ra vào hôm nay (18/10) tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước