19/10, "Cái Tổ" ra mắt khán giả Hà Nội

P.V-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 10:00 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian im ắng, 1648kilomet đã trở lại với vở diễn "Cái Tổ"/ The Nest với sự giúp đỡ của Viện văn hoá Đức tại Hà Nội (Hanoi Goethe Institute).

Thuộc dự án Xưởng Văn Hoá, “Cái Tổ” sẽ lần đầu tiên được ra mắt công chúng Hà Nội vào ngày 19/10. 3 nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải - Trí Minh - Ngọc Thuỷ sẽ mang đến không gian nghệ thuật của múa đương đại, âm nhạc điện tử kết hợp với trình diễn trực tiếp viola và nghệ thuật sắp đặt. 

Cái Tổ/ The Nest ra đời trong bối cảnh loài người phải học cách chấp nhận mọi kế hoạch đều có thể trở nên vô nghĩa vì đại dịch. Không còn những giao thương xuyên lục địa, thế giới rộng lớn bỗng chốc thu nhỏ lại trong một ngôi nhà. Chúng ta buộc học cách sống chậm lại, nhìn thế giới bằng đôi mắt khác, đồng thời có nhiều thời gian cho người thân thương hơn và bên nhau, chúng ta nín thở chờ điều kì diệu xảy đến. The Nest là một lát cắt về khát vọng tìm kiếm chốn an trú của con người, cho mỗi cá nhân và gia đình để được nương náu, dựa dẫm, nghỉ ngơi trong hành trình sống hài hoà với sự biến đổi khôn lường của thế giới hiện đại. 

Logline: Từng sợi tơ se thành dây đàn, 

Những thanh âm hoà nên tổng phổ, 

Nhiều chuyển-động-tĩnh dệt nên vũ điệu. 

Này là khát vọng, trách nhiệm, tình yêu, nỗi buồn… 

Kia là cơ thể, cảm xúc, bản thân, mọi người… 

Chằng chằng chịt chịt, chúng ngang ngang dọc dọc đan cài vào nhau bện thành một… miền an trú. 

Chương trình gồm các phần: 

Đung đung đưa đưa 

Bí mật bị giấu kín 

Sàn diễn cuộc đời 

Trong – ngoài một thể 

19/10, Cái Tổ ra mắt khán giả Hà Nội - Ảnh 1.

DJ Trí Minh (trái).

Cái Tổ/ The Nest được biểu diễn tại phòng halle Goethe institute Hanoi (56 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) vào 20h ngày 19/10. Thời lượng vở diễn là 25-30 phút với live music. 

Cái Tổ/ The Nest được hình thành với Ý tưởng và Biên đạo/ Concept & Choreographer: Vũ Ngọc Khải. Các diễn viên/ Dancer: Vũ Ngọc Khải; Nhạc công/ Violaist: viola (live) Trần Thị Ngọc Thủy;  Nhạc sĩ/ Composer - DJ: điện tử (live) Trí Minh; Văn học/Dramatuge: Văn Quý Ngọc Ái; Ánh sáng – Âm thanh/ Light & Sound: T-pro company Phụ trách hình ảnh/ Photo & Video: Trịnh Quang Linh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Cái Tổ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước