22 sự kiện văn hóa tại Festival Di sản Quảng Nam 2017

TN-Thứ ba, ngày 09/05/2017 14:44 GMT+7

VTV.vn - Festival di sản Quảng Nam lần thứ 6 - 2017 hứa hẹn mang tới cho du khách nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc và hấp dẫn.

Sáng 9/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và Bộ Ngoại giao đã công bố thời gian tổ chức và chuỗi hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6.

Theo đó, Festival sẽ là dịp để thu hút đông đảo du khách, quảng bá du lịch, là cơ hội để giới thiệu về văn hóa và di sản Quảng Nam. Năm 2017, Festival Di sản Quảng Nam sẽ khai mạc vào 20h00 ngày 9/6 tại bãi biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ.

Đây là chương trình nghệ thuật giới thiệu sắc màu văn hóa đầy công phu, có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ Festival, nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra, hứa hẹn mang đến không gian đậm hơi thở văn hóa Quảng Nam, văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới như: Hội thi "Hợp xướng Quốc tế" diễn ra từ 07-10/6 tại Hội An với sự tham gia của gần 32 đoàn hợp xướng và khoảng 1.500 nghệ sĩ từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ; "Festival Diều quốc tế" diễn ra từ 8 - 11/6 tại phường Cẩm Nam, thành phố Hội An và bãi biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, có khoảng 90 nghệ nhân trong nước với khoảng 300 con diều truyền thống và hiện đại; "Festival tơ lụa, thổ Cẩm Việt Nam và thế giới" diễn ra từ 12 - 13/6 tại thành phố Hội An; Liên hoan "Ẩm thực quốc tế" diễn ra từ 12 - 14/6, có sự tham gia của các đầu bếp trong nước và các đầu bếp của 10 quốc gia tham dự.

22 sự kiện văn hóa tại Festival Di sản Quảng Nam 2017 - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Nam giải đáp thắc mắc xung quanh sự kiện Festival sắp diễn ra

Bân cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa khác cũng diễn ra đồng thời từ 9 - 14/6 như: Triển lãm "Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam"; Liên hoan Hô hát Bài chòi; Lễ hội sâm núi Ngọc Linh; Hội thảo về bảo tồn, phát huy giá trị các đô thị di sản...

Festival Di sản Quảng Nam là sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đã được địa phương tổ chức từ năm 2003. Festival năm nay sẽ bế mạc vào 20h00 ngày 14/6 tại Quảng trường Sông Hoài, thành phố Hội An. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước