8 bộ sưu tập độc đáo xuất hiện tại show thời trang Tinh hoa hội tụ

PV-Thứ sáu, ngày 08/01/2021 10:17 GMT+7

VTV.vn - Show thời trang Tinh hoa hội tụ sắp tới sẽ quy tụ những mẫu thiết kế ấn tượng gắn liền với giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc, mang âm hưởng của dịp Tết Tân Sửu.

Trong 8 bộ sưu tập sẽ trình làng, ban tổ chức tiết lộ, BST "Thêu dệt tinh hoa" lấy cảm hứng từ nghệ thuật thêu thùa trên nền vải lụa, tơ, chifon. Trong khi đó, BST "đan lát tinh hoa" được lấy ý tưởng từ nghệ thuật đan lát, nhưng sẽ là những chiếc áo dài đan xen bởi những dải lụa nhiều màu sắc để tạo sự mới mẻ, tươi vui cho những bạn nhỏ.

Với BST "Trạm trổ tinh hoa", BST được lấy ý tưởng từ những bức tranh tạo ra từ nghệ thuật khắc ván gỗ của làng tranh Đông Hồ.

Cũng theo BTC, nhằm góp phần giữ gìn và gợi nhớ lại hình thức nghệ thuật độc đáo của dân tộc, BST Tuồng cổ đã mượn tà áo dài để khắc họa lại những sắc thái, tinh thần của nghệ thuật Tuồng. Còn với mục đích gìn giữ các bản sắc dân tộc và quảng bá những nét văn hóa truyền thống, các họa tiết hoa văn dân tộc đã được khai thác và sử dụng để đưa vào BST áo dài "Hoa trên núi".

8 bộ sưu tập độc đáo xuất hiện tại show thời trang Tinh hoa hội tụ - Ảnh 1.

Một số mẫu thiết kế sẽ trình diễn tại show thời trang.

8 bộ sưu tập độc đáo xuất hiện tại show thời trang Tinh hoa hội tụ - Ảnh 2.

Đáng nói, lấy cảm hứng từ những tình cảm gần gũi, thân thiện ấm áp của những bạn nhỏ và chú trâu mà NTK Nhật Thực đã cho ra mắt BST "Trâu em" và cũng là BST áo dài chào đón năm mới Kỷ Sửu.

Hai BST còn lại là BST Tinh hoa gốm sứ và BST thư pháp hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

Xuất phát từ niềm yêu thích, đam mê các giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc, NTK Nhật Thực đã khai thác và cho ra đời những bộ sưu tập áo dài, trang phục truyền thống dành cho các bạn nhỏ.

8 bộ sưu tập độc đáo xuất hiện tại show thời trang Tinh hoa hội tụ - Ảnh 3.

Sàn diễn đã sẵn sàng cho show thời trang Tinh hoa hội tụ.

Các mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ các làng nghề truyền thống như gốm sứ Bát Tràng, tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, lụa Vạn Phúc Hà Đông, thổ cẩm các dân tộc miền núi hay các giá trị văn hóa phi vật thể như nghệ thuật Tuồng Cổ, các họa tiết hoa văn Đại Việt cổ xưa. Tất cả sẽ được xuất hiện tại Show thời trang Tinh hoa hội tụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước