Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh

(Dân trí)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 21:23 GMT+7

VTV.vn - MC - Á hậu Hoàng Oanh và Á hậu Việt Nam 2016 Thuỳ Dung cùng nhóm bạn trẻ vừa có chuyến thiện nguyện về Tây Ninh trao quà Trung thu cho 100 em nhỏ khuyết tật...

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 1.

Đây là chương trình được nhóm bạn trẻ hảo tâm và nghệ sĩ chung tay đóng góp, được tổ chức và duy trì suốt 5 năm qua với mong muốn mang đến một mùa trung thu ấm áp cho các bé kém may mắn.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 2.

Trong chuyến trao quà lần này, hai Á hậu tình nguyện vượt hơn 100 cây số tham gia và hoạt náo, giao lưu sôi động cùng các bé.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 3.

Năm nay, ngoài địa điểm tổ chức thường niên là Làng trẻ em Hoà Bình thuộc Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Tây Ninh, đoàn còn di chuyển đến huyện biên giới Tân Biên, chiến trường xưa khốc liệt để lại nhiều di chứng da cam nặng nề cho người dân nơi đây qua nhiều thế hệ, để thăm hỏi và trao tặng những phần quà.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 4.

Tại Làng Hoà Bình, hai Á hậu cùng đoàn từ thiện có mặt từ sớm để sắp xếp phần quà cho các em nhỏ. Lần đầu tham gia một chuyến từ thiện xa, Thuỳ Dung cho biết, rất hào hứng và nhiệt huyết.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 5.

Trong khi đó, Hoàng Oanh từng tham gia ở lần tổ chức trước nên rất nhiệt tình chia sẻ thông tin cũng như hoàn cảnh của các em nhỏ nơi đây.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 6.

Sự xuất hiện của hai người đẹp khiến không khí trở nên vui tươi. Nhiều em nhỏ nhận ra những anh chị quen ngay lập tức chạy lại ôm hôn bày tỏ tình cảm.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 7.

Tại Làng Hoà Bình, đoàn trao tặng 50 phần quà gồm sữa, các nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 8.

Á hậu Hoàng Oanh và Vân An - đại diện nhóm bạn trẻ thiện nguyện đến từ TPHCM nhận thư cảm ơn của Làng trẻ em Hòa Bình.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, hai người đẹp còn dành thời gian giao lưu, ca hát vui nhộn cùng các em nhỏ. Những bài hát thiếu nhi quen thuộc như: "Bắc Kim thang", "Rước đèn tháng Tám"... cùng giọng hát đáng yêu để lại nhiều cảm xúc cho Hoàng Oanh, Thuỳ Dung và các bậc phụ huynh.

Hoàng Oanh, Thuỳ Dung khoe giọng hát giao lưu cùng trẻ em khuyết tật.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 10.

Vốn thường ngày, vì khuyết tật bẩm sinh do di chứng da cam để lại, các em phải có một cuộc sống nhiều khó khăn hơn mọi người. Nhưng sự thân thiện, hoạt náo của hai người đẹp phần nào giúp các em nhỏ trở nên dạn dĩ, tự tin hơn.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 11.

Á hậu Thùy Dung liên tục có các chuyến đi từ thiện đóng góp cho cộng đồng ngay sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Á hậu Hoàng Oanh, Thuỳ Dung mang trung thu về với trẻ khuyết tật Tây Ninh - Ảnh 12.

MC Hoàng Oanh tâm sự với cô, được chia sẻ tình cảm đến người dân mỗi dịp Trung Thu là một điều hạnh phúc vô giá. Riêng Á hậu Thuỳ Dung cho biết: "Mỗi chuyến đi với tôi là sự trải nghiệm, đồng cảm cùng các hoàn cảnh khắp mọi miền. Dung hi vọng bản thân có thể kêu gọi và san sẻ đến những em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống".

Sau chương trình tại Làng Hoà Bình, đoàn tiếp tục di chuyển và tổ chức buổi tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật tại Trung tâm y tế huyện Tân Biên, Tây Ninh. Đây là một huyện biên giới của tỉnh và từng là chiến trường khốc liệt trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ. Vì thế, những di chứng da cam của chiến tranh tàn khốc vẫn còn ảnh hưởng nặng nề với các em nhỏ.

Dù trời mưa lớn do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, phụ huynh cùng các em vẫn thu xếp để có mặt giao lưu khiến cả đoàn thật sự xúc động. Đáp lại tình cảm ấy, Á hậu Thuỳ Dung gửi tặng bài hát "Chú cuội" cho các em nhỏ nhân dịp Trung thu.

Từ khóa:

Trung Thu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước