Á hậu Thúy Vân tiết lộ đã biết trước đề ở phần thi ứng xử

CSTN-Thứ hai, ngày 23/11/2015 10:33 GMT+7

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Chia sẻ trong chương trình Cuộc sống thường ngày, Thúy Vân - Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 - cho biết cô và các thí sinh khác đã biết trước đề tài của phần thi ứng xử.

Cuộc sống của Thúy Vân có nhiều xáo trộn không sau khi trở thành Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015?

- Không biết là có xáo trộn nhiều hay không nhưng thứ Vân nhận được nhiều nhất sau cuộc thi này chính là tình yêu thương của quý vị khán giả. Đây cũng là điều khiến bản thân Vân luôn cảm thấy cảm kích và tự hào.

Được xem là thí sinh Việt Nam có thành tích xuất sắc nhất khi tham gia đấu trường sắc đẹp thế giới. Theo bạn, thành công này có bao nhiêu phần trăm là sự may mắn?

- Vân cũng như chị Quyên và chị Khuê may mắn bước ra từ cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam nên cả 3 đã có một thời gian rất dài chuẩn bị và hoàn thiện các kỹ năng cho bản thân mình. Chiến thắng vừa qua của Thúy Vân chính là sự cộng hưởng của sự chuẩn bị kỹ càng, tài năng và cuối cùng là may mắn.


Thúy Vân là người đẹp Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu cao tại một cuộc thi sắc đẹp quốc tế

Thúy Vân là người đẹp Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu cao tại một cuộc thi sắc đẹp quốc tế

Thách thức lớn nhất đối với Vân trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 là gì?

- Nếu câu hỏi này được đặt ra từ cách đây 6 tháng, Vân sẽ trả lời: “Thách thức lớn nhất chính là sự kỳ vọng của khán giả". Chính vì có một quãng thời gian dài chuẩn bị nên Vân cũng đã trải qua nhiều giai đoạn về mặt tâm lý. Ban đầu, Vân cảm thấy rất áp lực vì khán giả đã kỳ vọng nhiều và vì đây là cuộc thi đầu tiên Việt Nam cử đại diện đi thi.

Thế nhưng, trước thời điểm lên đường, thách thức lớn nhất của Vân lại chính là sức khỏe. Để vượt qua thách thức đó, Vân đã phải trải qua một quá trình tập luyện để tăng cường thể lực để rèn luyện vóc dáng sao cho phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Thúy Vân luôn tự tin với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy
Thúy Vân luôn tự tin với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy

Bạn chuẩn bị thế nào cho phần thi ứng xử bởi đây là một phần thi mà hầu hết các thí sinh Việt Nam đều gặp nhiều khó khăn?

- May mắn là trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015, tất cả các bạn thí sinh đều đã biết đề tài trước hai tuần để chuẩn bị. Khi đó, Vân đã nghĩ mình phải chuẩn bị một câu trả lời thật cô đọng và mang niềm tự hào dân tộc vì mình là người Việt Nam mà. Mỗi tối, Vân đã ngồi trước gương để tập và để đo phản ứng của khán giả.

Được biết, Vân đã mất một năm để tìm hiểu văn hóa của người Nhật, học tiếng Nhật và trau dồi tiếng Anh để chuẩn bị cho cuộc thi. Theo Vân, thời gian một năm đã đủ chưa vào nếu cho Vân thêm thời gian, liệu Vân có thể đạt thành tích cao hơn không?

- Một năm là khoảng thời gian vừa vặn để một thí sinh chuẩn bị cho một cuộc thi quốc tế. Đây cũng là khoảng thời gian để biến không thành có, từ một người chưa nói được tiếng Nhật giờ đây cũng nói được một chút tiếng Nhật, từ một người lúc trước ngắt nghỉ câu một cách vô tội vạ thì giờ đây, Vân đã biết nhấn câu nhiều hơn. Vân nghĩ nếu quãng thời gian dài hơn một năm thì lại trở thành dài quá và khiến thí sinh mất đi tinh thần chiến đấu.


Thúy Vân trong quá trình dự thi ở Nhật

Thúy Vân trong quá trình dự thi ở Nhật

Để giúp các thí sinh Việt Nam ghi tên trên bản đồ sắc đẹp quốc tế trong tương lai, Thúy Vân có thể đưa ra lời khuyên gì?

- Vân chỉ có một lời khuyên nếu các bạn muốn tham gia các cuộc thi quốc tế, đó là đầu tiên, cần xác định rõ các bạn muốn đến với cuộc thi nào và tiêu chí của cuộc thi như thế nào. Khi biết được tiêu chí của cuộc thi và hiểu rằng mình phù hợp với tiêu chí đó thì có thể nói, các bạn đã giành chiến thắng tới 50% rồi. 50% còn lại phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị cũng như kỹ năng của các bạn. Bên cạnh đó, dù có đi thi quốc tế hay không, tiếng Anh vẫn luôn là một phần vô cùng quan trọng. Tiếng Anh là một công cụ giúp bạn tự tin hơn, nhất là trong giai đoạn hội nhập như hiện nay. Và, cuối cùng là sự tự tin và kiên trì theo đuổi mục tiêu mình đặt ra.

Cảm ơn Thúy Vân về những chia sẻ này!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước