Adele – Hiện tượng chưa từng có trong lịch sử

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 02/12/2015 10:16 GMT+7

VTV.vn - Một số chuyên gia cho rằng ngay cả vào thời kỳ hoàng kim băng đĩa, những biểu tượng như The Beatles, Elvis Presley cũng khó làm được những gì mà Adele đã đạt được với 25.

Sau khi phá vỡ kỷ lục doanh thu trong tuần đầu của NSYNC năm 2000 với 3,38 triệu bản, album 25 của Adele tiếp tục gây ‘sốc’ khi trở thành album có tốc độ bán nhanh nhất trong lịch sử làng âm nhạc. Cụ thể, theo thống kê của Nielsen Music, album 25 đã bán được hơn 4 triệu bản chỉ trong 10 ngày.

“Adele đã phá một kỷ lục từng được thiết lập vào năm 2000, năm mà có tới 785 triệu album được bán ra. Có lẽ, trong năm nay, chúng ta sẽ tẩu tán khoảng 250 triệu album” - ông Dave Bakula, Phó Chủ tịch của Nielsen nói về doanh thu ‘khủng’ của Adele – “Album 25 không chỉ đơn thuần phá kỷ lục của thời hoàng kim băng đĩa mà còn phá kỷ lục của thời đại nghe nhạc trực tuyến”. (Hiện, 25 vẫn chưa có mặt trên các trang nghe nhạc trực tuyến).

“Kể cả vào thời kỳ đỉnh cao của nền công nghiệp băng đĩa với những biểu tượng như The Beatles hay Elvis Presly, tôi vẫn không tin rằng sẽ có ai làm được những gì mà Adele đã làm được trong tuần đầu phát hành album 25”, Dave Bakula nói thêm.

Chỉ tính riêng trong tuần đầu ra mắt, 25 đã chiếm tới 41% tổng doanh thu album trên toàn nước Mỹ. Trong đó, 51% doanh thu đến từ các cửa hàng băng đĩa và 49% doanh thu từ mua trực tuyến. Album 25 không chỉ đứng đầu BXH Billboard 200 mà người tiền nhiệm của nó – album 21 cũng quay trở lại và giữ vị trí số 9 trên BXH. Khi ra mắt vào tháng 2/2011, 21 bán được 352.000 bản trong tuần đầu tiên và tới giờ, 11 triệu bản đã được bán ra chỉ tính riêng tại nước Mỹ.

Khi được hỏi liệu 25 có thể vượt qua thành công ngoài sức tưởng tượng của 21, một chuyên gia đã nói: “Mọi người đều nói rằng Adele sẽ không thể vượt qua 21 - cơn sốt toàn cầu, bởi có được một album như vậy giống như là phép nhiệm màu vậy. Và, phép nhiệm màu thì không có lần thứ 2. Kể cả Bad của Michael Jackson cũng không thể vượt qua nổi Thriller. Tôi không biết Adele liệu có thể làm được điều đó không nhưng chắc chắn album 25 sẽ là một cú nổ lớn khi chiến dịch quảng bá cho album này bắt đầu triển khai”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước