Ấn tượng bộ ảnh "Những đứa trẻ mang bầu"

PV/Ảnh: BTC-Thứ hai, ngày 06/05/2019 11:31 GMT+7

VTV.vn - Bộ ảnh "Những đứa trẻ mang bầu" mang tới một thông điệp mạnh mẽ - "Hãy lên tiếng để phòng chống xâm hại trẻ em".

Mới đây, MC Công Tố đã giới thiệu tới công chúng bộ ảnh mang tên Những đứa trẻ mang bầu. Đây là dự án hợp tác giữa MC Ghế không tựa với nhiếp ảnh gia Dạ Miêu, thuộc dự án truyền thông với ý nghĩa nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em. Dự án còn có sự tham gia của MC Minh Trang trong vai trò Giám đốc sáng tạo.

Với hình ảnh chủ đạo là những bé gái, hoá thân thành những nạn nhân của xâm hại tình dục, mang trong mình hậu quả của tội ác này, các người mẫu trong bộ ảnh đều độ tuổi từ 8 - 12 tuổi và đang mang bầu. Những hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng về vấn đề đang rất nhức nhối trong xã hội.

Năm 2018, số vụ án xâm hại tình dục trẻ em là 1.269 vụ (chiếm 82% so với tổng số vụ xâm hại trẻ em) với 1.233 đối tượng, xâm hại 1.141 em. Trong đó, đã xảy ra 425 vụ hiếp dâm trẻ em, 606 vụ giao cấu với trẻ em, 232 vụ dâm ô với trẻ em và 271 vụ là tội phạm khác. Thêm vào đó, là một loạt những vụ việc đau lòng khác về việc trẻ em bị xâm hại tình dục, thậm chí dẫn tới mang thai, đã được báo chí đưa tin, gây bức xúc trong toàn xã hội.

Ấn tượng bộ ảnh Những đứa trẻ mang bầu - Ảnh 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước