Ảo thuật gia Ricky Jay qua đời ở tuổi 72

Trần Thùy (theo Anna Matheson)-Thứ hai, ngày 26/11/2018 08:30 GMT+7

Ricky Jay trong đêm khai mạc "Black Rain của Ma Rainey" tại Diễn đàn Mark Taper vào ngày 11 tháng 9 năm 2016 tại Los Angeles, California.

VTV.vn - Ricky Jay - ảo thuật gia kỳ cựu, ngôi sao của "Boogie Nights" - đã ra đi đột ngột tại nhà riêng ở Los Angeles.

Quản lý của Ricky, Winston Simone cho biết ông đã chết tại nhà riêng của mình ở Los Angeles vào hôm thứ Bảy (25/11). "Ricky là một người tốt, nhưng chúng ta không bao giờ gặp lại ông ấy nữa" – Simone xúc động chia sẻ.

Ricky tên đầy đủ là Ricky Jay Potash, ông sinh năm 1946 tại New York. Jay sở hữu một lượng fan lớn nhờ khả năng viết kịch và đóng phim.

Ông vừa là diễn viên và chỉ đạo sản xuất cho phim Boogie Nights, Magnolia, loạt phim Deadwood trên kênh HBO, Tomorrow Never Dies hay những bộ phim về ảo thuật như IllusionistThe Prestige.

Ngoài là một diễn viên, nhà ảo thuật, Jay còn là một chuyên gia tư vấn cho các dự án phim của Hollywood. Ông cũng viết nhiều cuốn sách về ảo thuật như Dice: Deception, Fate and Rotten Luck... Năm 2012, bộ phim tài liệu về cuộc đời của Jay được phát hành mang tên Deceptive Practice: The Mysteries and Mentors of Ricky Jay. 

Nhà văn Stephen Fry và nhà ảo thuật Penn Jillette đã bày tỏ sự tiếc nuối về cái chết của Ricky. Fry viết: "Tôi rất buồn khi biết tin Ricky qua đời. Ông ấy đã yên nghỉ, nhưng những cống hiến của ông ấy cho đời là không thể phủ nhận. Trong đó, cuốn sách Learned Pigs and Fireproof Women Ricky viết là một kiệt tác".

Nhà ảo thuật Jillette cũng nghẹn ngào: "Lạy chúa! Ricky Jay! Ông là một thiên tài. Tất cả sẽ luôn nhớ về ông!".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước