"Avatar: The Way of Water" là câu chuyện về gia đình, một hành trình phiêu lưu xúc động

A (Theo Korea Times)-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 16:00 GMT+7

Một cảnh trong "Avatar: The Way of Water". (Ảnh: Walt Disney Co. Korea)

VTV.vn - Sau 13 năm chờ đợi, đạo diễn James Cameron đã trở lại với phần tiếp theo của "Avatar" chứa thông điệp mạnh mẽ về môi trường.

Phần tiếp theo "Avatar: The Way of Water" tập trung vào cuộc sống của 2 nhân vật Jake Sully (Sam Worthington thể hiện) và Neytiri (Zoe Saldana thể hiện). Cả hai hiện là cha mẹ của năm người con, họ cố gắng bảo vệ gia đình mình khỏi mối đe dọa mới đối với Pandora. Họ tìm nơi ẩn náu với tộc Metkayina dưới đại dương và học cách sống sót dưới nước. Dàn diễn viên trong phần phim này còn có Sigourney Weaver, Stephen Lang và Kate Winslet.

So với bộ phim đầu tiên đặt câu hỏi về lòng tham của con người trong các dự án khai thác, bộ phim thứ hai nói về việc khai thác đại dương.

Nói tại cuộc họp báo trong ngày 09/12 (giờ địa phương) tại Conrad Seoul, đạo diễn Cameron cho biết: "Tôi nghĩ bộ phim trước hết là một cuộc phiêu lưu. Đó là một câu chuyện gia đình và một câu chuyện xúc động - một bức thư tình gửi cho gia đình và cách gia đình khiến bạn mạnh mẽ hơn".

"Đây không phải là một bộ phim khiến bạn choáng váng với thông điệp của nó, nhưng nó yêu cầu bạn cảm nhận về đại dương và sau đó có thể một vài người có thể biến điều đó thành hành động" - đạo diễn Cameron nói thêm.

Trong khi đó, nữ diễn viên Saldana đã giải thích chi tiết về cách bộ phim truyền tải sự phức tạp của gia đình: "Jake và Neytiri yêu nhau trong bộ phim đầu tiên, vì vậy rõ ràng là bộ phim đầu tiên kể về một câu chuyện tình yêu. Tiến triển tự nhiên của Jake và Neytiri là họ lập gia đình, nuôi dạy con cái trong thời kỳ chiến tranh và hỗn loạn lớn. Bạn vẫn có thể tìm thấy niềm vui khi dạy bọn trẻ các kỹ năng để sống sót. James muốn theo chủ đề đó về mức độ hòa hợp và phức tạp của các gia đình".

Nam diễn viên Worthington cho biết anh thấy "Avatar 2" là một câu chuyện đơn giản về một người đàn ông cố gắng bảo vệ văn hóa, hành tinh và gia đình của mình.

"Cá nhân tôi sẽ làm bất cứ điều gì vì gia đình và các con trai của mình" - Worthington nói.

'Avatar' phần 2 nhận 'cơn mưa' lời khen sau buổi công chiếu sớm "Avatar" phần 2 nhận "cơn mưa" lời khen sau buổi công chiếu sớm

VTV.vn - Các nhà phê bình khẳng định phần 2 của "Avatar" thậm chí còn hoành tráng và mang lại nhiều cảm xúc hơn phần 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Avatar 2

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước