Avengers: Endgame ẵm 1,2 tỷ USD trong 5 ngày, phá hàng chục kỷ lục doanh thu

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 29/04/2019 05:37 GMT+7

Avengers: Endgame thu về hơn 1,2 tỷ USD sau 5 ngày phát hành

VTV.vn - Siêu phẩm Avengers: Endgame của Marvel chứng tỏ sức hút chưa từng có trong lịch sử điện ảnh khi thu về tiền tỷ chỉ trong vòng có 5 ngày.

Theo thống kê sơ bộ của trang Box Office Mojo cuối tuần qua, Avengers: Endgame đã chính thức trở thành bộ phim đạt doanh thu mở màn cuối tuần đầu cao nhất mọi thời đại, không chỉ tại thị trường Bắc Mỹ và còn trên toàn thế giới.

Sau 3 ngày ra mắt ở thị trường nội địa vào ngày 26/4, siêu phẩm mới nhất của Marvel Studios phá kỷ lục doanh thu cuối tuần với 350 triệu USD, vượt mặt người anh em Avengers: Infinity War tới gần 100 triệu USD.

Tính trên toàn thế giới, Avengers: Endgame đã ẵm về 1,2 tỷ USD sau 5 ngày công chiếu, gấp đôi Avengers: Infinity War. Doanh thu thị trường quốc tế của Endgame là 859 triệu USD, cao hơn kỷ lục của The Fate of the Furious tới hơn 400 triệu USD. Thị trường mà Disney "cá kiếm" nhiều nhất tất nhiên là Trung Quốc với 330,5 triệu USD, tiếp theo là Anh (53,8 triệu USD), Hàn Quốc (47,4 triệu USD)…

Avengers: Endgame ẵm 1,2 tỷ USD trong 5 ngày, phá hàng chục kỷ lục doanh thu - Ảnh 1.

Avengers: Endgame dễ dàng dẫn đầu BXH doanh thu toàn cầu năm 2019 chỉ sau 5 ngày công chiếu

Kỷ lục doanh thu tuần đầu ở 44 quốc gia cũng bị Avengers: Endgame phá vỡ. Hiện Nga là thị trường duy nhất chưa khởi chiếu siêu bom tấn này cho đến ngày 29/4.

Thành tích khủng khiếp của Endgame đã đè bẹp các bộ phim khác cũng đang ra rạp. Cụ thể, Biệt đội báo thủ chiếm tới 90% tổng số doanh thu phòng vé cuối tuần qua tại Bắc Mỹ - con số chưa từng có trong lịch sử.

Ở vị trí tiếp theo trong BXH doanh thu là Captain Marvel khi nhờ tiếng vang của Endgame, nữ siêu anh hùng của Marvel thu về 8 triệu USD và chính thức chạm mốc 1,1 tỷ USD doanh thu toàn cầu. Xếp thứ 3 là The Curse of La Llorona với 7,5 triệu USD, giảm hơn 70% so với tuần đầu tiên.

Tuần này, sẽ có 4 phim được công chiếu rộng rãi nhưng sẽ khó cản bước Avengers: Endgame tiếp tục dẫn đầu doanh thu phòng vé với sức công phá khủng khiếp như thời điểm này. Khán giả Bắc Mỹ đã chấm điểm A+ cho bom tấn nhà Marvel theo khảo sát của CinemaScore và nhận điểm 9,1 sau gần 200.000 lượt vote trên IMDB. Điểm Tomatometer của Endgame trên Rotten Tomatoes cũng cho thấy 96% các nhà phê bình hài lòng về bộ phim với điểm trung bình là 8,29.

Tại thị trường Việt Nam ngay khi công chiếu, Avengers: Endgame cũng đã gặt hái được những kỷ lục đầu tiên: Phim có doanh thu buổi chiếu sớm cao nhất mọi thời đại (13 tỷ đồng) và ngày công chiếu cao nhất mọi thời đại (30,7 tỷ đồng).

Siêu bom tấn “Avengers: Endgame” xô đổ nhiều kỷ lục doanh thu Siêu bom tấn “Avengers: Endgame” xô đổ nhiều kỷ lục doanh thu 'Avengers: Endgame' lập siêu kỷ lục, thu về hơn 40 tỷ đồng sau 2 ngày đầu ở Việt Nam "Avengers: Endgame" lập siêu kỷ lục, thu về hơn 40 tỷ đồng sau 2 ngày đầu ở Việt Nam Review Avengers: Endgame - Bản anh hùng ca khép lại một kỷ nguyên huy hoàng của Marvel và hơn thế nữa… Review Avengers: Endgame - Bản anh hùng ca khép lại một kỷ nguyên huy hoàng của Marvel và hơn thế nữa…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước