Bất ngờ khi biết Vân Dung từng đi thi Hoa hậu năm 16 tuổi

Theo Lạc Thành/Người đưa tin.-Thứ bảy, ngày 19/05/2018 22:38 GMT+7

VTV.vn - Những hình ảnh trong quá khứ của Vân Dung cùng “lịch sử” từng đi thi Hoa hậu đã bị cư dân mạng khơi lại.

Thời đôi mươi, Vân Dung sở hữu nhan sắc trẻ trung với gương mặt ưa nhìn, đặc biệt là đôi mắt biết nói và lợi thế về chiều cao. Vào năm 1992, khi chị gái Vân Trang đăng ký đi thi Hoa hậu báo Tiền Phong, Vân Dung cũng năng nổ xin đi thi cùng với lí do chính là "cổ vũ chị".

Khi ấy, cô mới chỉ 16 tuổi và là thí sinh trẻ nhất cuộc thi. Thế nhưng, chuyện đó có ai ngờ, dù chỉ thi cho vui nhưng Vân Dung lại lọt vào top 15 cô gái đẹp nhất.

Gương mặt của Vân Dung được đánh giá vô cùng hợp với các sân khấu. Trong khi các bạn đồng trang lứa chọn con đường chính kịch thì cô đã chọn theo hài kịch. Cô từng chia sẻ, thi Hoa hậu chỉ là "cuộc dạo chơi", chứ không phải đam mê của mình. Và đó cũng chính là cuộc thi nhan sắc đầu tiên và duy nhất trong sự nghiệp của nữ nghệ sĩ.

Bất ngờ khi biết Vân Dung từng đi thi Hoa hậu năm 16 tuổi - Ảnh 1.

Nhắc đến Vân Dung, ai cũng nhớ tới hình ảnh nữ diễn viên hài đình đám miền Bắc. Tuy nhiên, ít người biết rằng, năm 16 tuổi, Vân Dung từng ghi danh tại cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong (tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bây giờ)

Bất ngờ khi biết Vân Dung từng đi thi Hoa hậu năm 16 tuổi - Ảnh 2.

Được biết năm 1992, khi chị gái cảu Vân Dung đăng ký đi thi Hoa hậu, cô cũng đi thi cùng với lý do cổ vũ chị. Lúc đó, Vân Dung mới 16 tuổi và cô mau chóng lọt vào top 15 cô gái đẹp nhất cuộc thi.

Bất ngờ khi biết Vân Dung từng đi thi Hoa hậu năm 16 tuổi - Ảnh 3.

Những hình ảnh thời điểm sau này khi được khơi lại đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Không ít ý kiến cho rằng, Vân Dung từ khi còn trẻ đã sở hữu nhan sắc xinh đẹp, gương mặt sáng sân khấu và gu thời trang sành điệu.

Bất ngờ khi biết Vân Dung từng đi thi Hoa hậu năm 16 tuổi - Ảnh 4.
Bất ngờ khi biết Vân Dung từng đi thi Hoa hậu năm 16 tuổi - Ảnh 5.

Vân Dung cũng có lợi thế về chiều cao.

Bất ngờ khi biết Vân Dung từng đi thi Hoa hậu năm 16 tuổi - Ảnh 6.

Sau cuộc thi này, Vân Dung bén duyên với nghiệp diễn và cuộc thi nhan sắc năm 1992 với cô chỉ là cuộc dạo chơi thời tuổi trẻ.

Bất ngờ khi biết Vân Dung từng đi thi Hoa hậu năm 16 tuổi - Ảnh 7.

Hai chị em Vân Dung và bố mẹ.

Bất ngờ khi biết Vân Dung từng đi thi Hoa hậu năm 16 tuổi - Ảnh 8.

Tâm sự về câu chuyện ghi danh cuộc thi sắc đẹp lớn, Vân Dung cho biết: "Tôi từng tham dự cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong năm 1992 (sau này cuộc thi này đổi tên thành Hoa hậu Việt Nam) chủ yếu ủng hộ tinh thần chị gái là chính, chứ không phải để đạt mục đích gì. Chị gái cao 1m72 lọt vào top 10. Tôi cao 1m61 lọt top 15".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước