Bất ngờ Tổng thống Mỹ Donald Trump “được” nhận đề cử Mâm xôi vàng 2019

Hà Linh (Theo Hollywood Reporter)-Thứ ba, ngày 22/01/2019 10:12 GMT+7

VTV.vn - Đây là lần thứ hai Tổng thống Trump có tên trong đề cử không ai muốn nhận này.

Ngày 22/1, danh sách đề cử giải thưởng Mâm xôi vàng 2019 đã được công bố. Đây là giải thưởng được lập ra với mục đích ngược lại với Oscar, được trao cho những tác phẩm điện ảnh được đánh giá là tệ nhất trong năm.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong danh sách đề cử lần này chính là cái tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân Melania Trump. Với bộ phim tài liệu mang tên Death of a NationFahrenheit 11/9, cả hai đều phải nhận đề cử ở hạng mục Nam diễn viên phụ tệ nhất và Nữ diễn viên phụ tệ nhất.

Trước đó, Tổng thống Trump từng bị trao giải ở hạng mục này vào năm 1991 với bộ phim mang tên Ghost Can’t Do It.

Bất ngờ Tổng thống Mỹ Donald Trump “được” nhận đề cử Mâm xôi vàng 2019 - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump trong bộ phim "Ghost Can't Do It". (Ảnh: CBS)

Ngay từ khi ra mắt, Death of a Nation đã chịu nhiều chỉ trích không chỉ từ phía các nhà phê bình mà còn từ phía khán giả. Một trong những lí do khiến bộ phim lọt vào danh sách đề cử chính là nội dung gây tranh cãi của nó khi luôn so sánh đất nước Mỹ dưới thời của cố Tổng thống Abraham Lincoln với nước Mỹ hiện nay khi Tổng thống Trump nắm quyền.

Ngoài ra, bộ phim cũng là một trong những tác phẩm nhận nhiều đề cử nhất tại giải Mâm xôi vàng năm nay với tổng cộng 6 hạng mục. Các tác phẩm điện ảnh còn lại chịu chung số phận với bộ phim này chính là Gotti, Holmes & Watson The Happytime Murders.

Một điểm đáng chú ý trong danh sách đề cử năm nay chính là sự xuất hiện của cặp đôi Johnny Depp và Amber Heard. Mặc dù đã li dị, cả hai vẫn cùng phải có mặt tại Mâm xôi vàng khi bị gọi tên ở hạng mục Nam diễn viên và Nữ diễn viên chính tệ nhất.

Bất ngờ Tổng thống Mỹ Donald Trump “được” nhận đề cử Mâm xôi vàng 2019 - Ảnh 2.

Cặp đôi Johnny Depp và Amber Heard đều có tên trong danh sách đề cử Mâm xôi vàng 2019. (Ảnh: The Wrap)

Có thể nói, năm 2018 là một năm không hề thuận lợi đối với nam tài tử Johnny Depp khi liên tiếp vướng phải những vụ kiện tụng liên quan đến bê bối bạo hành. Sự nghiệp diễn xuất của anh cũng không hề khởi sắc khi phim mới City of Lies bị lùi lịch chiếu vô thời hạn và Sherlock Gnomes khiến anh nhận đề cử Nam diễn viên chính tệ nhất.

Đối với Amber Heard, mặc dù ghi điểm với khán giả khi trở thành "công chúa đại dương" trong Aquaman nhưng sự thất bại của bộ phim London Fields vẫn khiến cô bị gọi tên tại đề cử Nữ diễn viên chính tệ nhất.

Danh sách giải thưởng Mâm xôi vàng lần thứ 39 sẽ được công bố vào ngày 23/2, một ngày trước khi diễn ra lễ trao giải danh giá Oscar.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước