Bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein gây chấn động Hollywood

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 15/10/2017 16:37 GMT+7

VTV.vn - Trong 2 tuần qua, bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein đã gây chấn động Hollywood và giới điện ảnh thế giới.

Ngày 14/10, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - đơn vị tổ chức giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar đã bỏ phiếu chấm dứt tư cách thành viên của nhà sản xuất điện ảnh nổi tiếng của Hollywood - Harvey Weinstein, sau khi ông này bị cáo buộc có những hành vi quấy rối tình dục trong suốt 30 năm qua.

Tính đến nay, đã có gần 30 người phụ nữ lên tiếng tố cáo Harvey Weinstein có hành vi không đúng mực đối với họ, thậm chí có trường hợp xác nhận đã bị cưỡng bức.

Tình trạng quấy rối tình dục trong ngành công nghiệp điện ảnh cần phải chấm dứt, nó không được phép có chỗ trong xã hội của chúng ta. Đây là những tuyên bố của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ sau khi thông qua quyết định chấm dứt tư cách thành viên của nhà sản xuất phim Harvey Weinstein.

Trong 2 tuần qua, bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein đã gây chấn động Hollywood và giới điện ảnh thế giới, sau khi tờ New York Times đăng tải bài viết phanh phui những bê bối tình dục của vị đạo diễn nổi tiếng này.

Ban đầu là 13 người, giờ đây, danh sách những nạn nhân của Weinstein đang dài thêm khi có những tố cáo mới. Trong đó, gồm cả nữ diễn viên nổi tiếng như Gwyneth Paltrow và Angelina Jolie.

Nữ diễn viên Paltrow cho biết, khi đó, cô 22 tuổi. Weinstein đã thuê cô đóng phim và trước khi bộ phim bấm máy, Weinstein đã mời cô đến gặp tại một phòng trong khách sạn Beverly Hills. Cuộc gặp kết thúc khi Weinstein đặt tay lên người cô và gợi ý vào phòng ngủ massages.

Nữ diễn viên Gwyneth Paltrow viết: "Kiểu đối xử như vậy với phụ nữ cần phải chấm dứt ngay bây giờ".

Còn nữ diễn viên Angelina Jolie cho biết, Weinstein đã có những hành động không đúng mực đối với cô trong một phòng khách sạn và cô đã không chấp nhận. Kết cục là Angelina Jolie không bao giờ làm việc với nhà sản xuất này.

Đạo diễn Weinstein 65 tuổi, được coi là một trong những người đàn ông quyền lực nhất Hollywood. Trong sự nghiệp của mình, vị đạo diễn này đã sản xuất nhiều bộ phim nhận giải Oscar như "Shakespeare đang yêu" và "Chicago".

Thông qua người phát ngôn, đạo diễn Weinstein phủ nhận các cáo buộc và cho rằng những mối quan hệ có sự đồng thuận. Nhưng ông này cũng bày tỏ mong muốn được tha thứ và nhận cơ hội cơ hội thứ 2 từ Hollywood. Bất luận sự việc sẽ diễn biến ra sao, sự im lặng thống trị Hollywood lâu nay đang bị phá vỡ.

Ông trùm Hollywood nói về bê bối quấy rối tình dục: Ai cũng có sai lầm, tôi hy vọng cơ hội thứ 2 Ông trùm Hollywood nói về bê bối quấy rối tình dục: Ai cũng có sai lầm, tôi hy vọng cơ hội thứ 2

VTV.vn - Đây là câu nói mà Harvey Weinstein đã nói với các tay săn ảnh vào ngày hôm nay (12/10) sau khi nhà sản xuất này bị ít nhất 30 phụ nữ tố cáo quấy rối tình dục, hãm hiếp…


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước