Bị cấm biểu diễn tại Grammy, Kanye West vẫn có khả năng giành giải?

Hà Linh (Theo Variety)-Thứ tư, ngày 23/03/2022 13:05 GMT+7

(Ảnh: Forbes)

VTV.vn - Mặc dù bị cấm biểu diễn nhưng Kanye West vẫn được mời tham dự lễ trao giải này.

Theo nguồn tin từ Variety, Hội đồng Grammy đã xem xét và cấm Kanye West biểu diễn tại lễ trao giải Grammy. Tuy nhiên, nam rapper vẫn được phép tham dự lễ trao giải lần này.

Đáng chú ý, tại Grammy năm nay, Kanye West đã nhận được 5 đề cử cho album Donda của minh, trong đó Donda được đề cử cho 1 trong 4 hạng mục quan trọng nhất, đó chính là hạng mục Album của năm. Điều này có nghĩa là Kanye vẫn có cơ hội phát biểu tại lễ trao giải nếu như anh nhận được chiếc kèn vàng.

Bị cấm biểu diễn tại Grammy, Kanye West vẫn có khả năng giành giải? - Ảnh 1.

(Ảnh: Forbes)

Chính vì vậy, khán giả hiện vô cùng tò mò và đang đánh giá khả năng giành giải của rapper tai tiếng này. Kanye bị Grammy cấm biểu diễn do anh có những "hành vi trực tuyến" khó kiểm soát. Tuy vậy, nếu Kanye có thể tham dự Grammy và có khả năng phát biểu tại lễ trao giải thì việc Hội đồng cấm nam rapper biểu diễn có vẻ như... không còn khả thi. Chưa dừng lại ở đó, theo Variety, việc Kanye vẫn tham dự Grammy còn có thể dẫn đến những sự kiện không đáng có, khiến khán giả tập trung sự chú ý vào những việc khác thay vì giải thưởng trên sân khấu. Nhiều tin đồn cho rằng, chồng cũ của Kim Kardashian đang chuẩn bị cho một "sự kiện" với Drake tại Grammy năm nay. Mặc dù phía Drake đã hoàn toàn phủ nhận tin đồn này nhưng phía Kanye vẫn còn im lặng.

Bị cấm biểu diễn tại Grammy, Kanye West vẫn có khả năng giành giải? - Ảnh 2.

(Ảnh: Forbes)

Điều mỉa mai hơn ở đấy chính là, CEO của hội đồng Grammy - Harvey Mason Jr. - đã trực tiếp liên hệ với Kanye West chỉ vài tháng trước và gửi lời mời nam rapper tham dự lễ trao giải. Đây là lời mời danh dự nhằm phát động chiến dịch rộng rãi để phát triển sự đa sắc tộc cho lễ trao giải. Ngoài ra, cũng chính Harvey Mason là người đã đấu tranh để tăng số lượng đề cử Album của năm, từ 8 album lên con số 10 album. Theo ông Harvey, thể loại hip-hop không có mặt trong danh sách đề cử là một thiếu sót. Do đó, album Donda của Kanye đã được bổ sung vào danh sách này (cùng với đó là evermore của Taylor Swift). Thế nhưng, có vẻ như sau nhiều hành động "quá lố" của Kanye, Hội đồng Grammy đã buộc phải tước đi lời mời này của anh.

Lễ trao giải Grammy năm nay sẽ được tổ chức tại MGM Grand Garden Arena (Los Angeles, Mỹ) vào ngày 3/4 (theo giờ địa phương).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước