Billboard ra mắt BXH mới, BTS và BLACKPINK đều góp mặt

Hà Linh (Theo Soompi)-Thứ ba, ngày 15/09/2020 14:35 GMT+7

VTV.vn - Cùng với việc ra mắt thêm 2 BXH toàn cầu, Billboard đang dành cơ hội tỏa sáng cho các nghệ sĩ với nhiều bản hit bên ngoài nước Mỹ.

Mới đây, Billboard đã công bố cho ra mắt 2 bảng xếp hạng âm nhạc mới nhằm đưa các ca khúc hit ngoài nước Mỹ trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu. 2 bảng xếp hạng này được gọi là Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. Us.

Nếu như với BXH Billboard Hot 100 thông thường, các ca khúc sẽ được tính điểm dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có cả lượt phát trên radio Mỹ. Tuy nhiên, đây là một bất lợi lớn đối với các ca khúc quốc tế khi không thể có mặt trên đài radio. chính vì vậy, 2 bảng xếp hạng mới sẽ chỉ tính điểm trên tổng lượt stream, doanh thu download hàng tuần trên phạm vi toàn cầu. Billboard Global 200 dành cho toàn bộ các ca khúc trên toàn thế giới, trong khi đó, Billboard Global Excl. Us sẽ vinh danh các ca khúc không thuộc nước Mỹ.

Billboard ra mắt BXH mới, BTS và BLACKPINK đều góp mặt - Ảnh 1.

2 BXH mới của Billboard là cơ hội tốt dành cho các nghệ sĩ quốc tế bên ngoài thị trường Mỹ.

Nói thêm về sự mở rộng 2 BXH này, chủ tịch MRC Data cho biết: "Những bảng xếp hạng này sẽ mang lại một cái nhìn đúng đắn hơn về những nghệ sĩ lớn trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để vinh danh những ca khúc có tác động mạnh mẽ trên thị trường quốc tế cũng như những bản hit bên ngoài nước Mỹ".

Ngay sau khi ra mắt BXH mới, cả BTSBLACKPINK đều đã xuất sắc trở thành những đại diện K-Pop đầu tiên có mặt. Cụ thể, ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh đầu tiên của BTS mang tên Dynamite đã được xếp hạng ở vị trí Á quân trên cả 2 bảng xếp hạng mới này. Ice Cream của BLACKPINK kết hợp cùng Selena Gomez dừng chân lần lượt ở vị trí thứ 6 và 8 trên Billboard Global Excl. Us và Billboard Global 200.

Billboard ra mắt BXH mới, BTS và BLACKPINK đều góp mặt - Ảnh 2.

"Dynamite" của BTS xuất sắc leo lên ngôi vị Á quân tại cả 2 bảng xếp hạng Billboard mới.

Theo dự đoán của khán giả, các ca khúc K-Pop sẽ có nhiều chỗ đứng hơn trong các tuần sau. Đặc biệt, rất có thể nhiều nhóm nhạc khác cũng sẽ xuất hiện, thay vì chỉ có BTS và BLACKPINK như hiện tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước