Brit Awards 2016 vinh danh huyền thoại David Bowie

A (Theo E.NEWS)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 13:27 GMT+7

(Ảnh: NYPL)

VTV.vn - BTC của giải thưởng Brit Awards 2016 khẳng định sẽ có một lễ tưởng nhớ David Bowie trong lễ trao giải năm nay. David vừa qua đời vào ngày 10/1 (giờ địa phương) ở tuổi 69.

Ngày 10/1 vừa qua, những người yêu nhạc thế giới đã phải nói lời chia tay với huyền thoại âm nhạc David Bowie. Ông qua đời ở tuổi 69 sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư. Theo chủ tịch của lễ trao giải Brit Awards, ông Max Lousada, đây là thời điểm phù hợp để giải thưởng này tôn vinh những cống hiến của David với ngành công nghiệp âm nhạc thế giới.

“David Bowie là một trong những nghệ sĩ biểu diễn và nhạc sĩ quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn” – Max nói – “Và giống như nhiều người hâm mộ trên thế giới, chúng tôi đã tan vỡ khi nghe về sự ra đi của ông”.

“David là người có tầm nhìn và là người mở đường” – Max nói tiếp – “Ông đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ với âm nhạc của mình và sẽ tiếp tục định hướng âm nhạc trong nhiều năm tiếp theo”.

Kết lại phần phát ngôn của mình, Max Lousada khẳng định: “Chúng tôi muốn được tôn vinh về cuộc đời và sự nghiệp của David Bowie trong lễ trao giải sắp diễn ra của Brit Awards. Chúng tôi muốn tưởng nhớ đến ông như một trong những biểu tượng vĩ đại của chúng ta”.

Chiến thắng cuối cùng của David Bowie trong lịch sử của Brit Awards là vào năm 2014. Ông được vinh danh với giải Best Male.

Lễ trao giải Brit Awards 2016 sẽ diễn ra tại O2 Arena của London vào 24/2 (theo giờ địa phương).

Huyền thoại David Bowie qua đời ở tuổi 69 Huyền thoại David Bowie qua đời ở tuổi 69

VTV.vn - Ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc, nhà soạn nhạc huyền thoại David Bowie đã qua đời sau 18 tháng đối mặt với căn bệnh ung thư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

David Bowie

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước