"Broker" giành giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Munich

A (Theo Korea Herald)-Thứ hai, ngày 04/07/2022 10:28 GMT+7

(Ảnh: CJ ENM))

VTV.vn - "Broker", dự án phim nói tiếng Hàn đầu tiên của đạo diễn Nhật Bản Hirokazu Kore-eda, đã giành được giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Munich lần thứ 39.

Theo ban tổ chức liên hoan, giải thưởng ARRI được thành lập năm 2008 được trao cho các nhà làm phim của bộ phim quốc tế xuất sắc nhất trong phần thi CineMasters. Ban giám khảo độc lập gồm ba thành viên quyết định ai sẽ nhận được giải thưởng trị giá 50.000 euro (tương đương 52.000 USD).

"Broker" của Kore-eda tập trung vào các mối quan hệ được hình thành thông qua các "hộp trẻ em" được lắp đặt tại các nhà thờ hoặc cơ sở giáo dục ở Hàn Quốc, nơi các bậc cha mẹ tuyệt vọng để lại những đứa trẻ của mình ở đó, mong muốn có người nuôi dưỡng và cho chúng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Được thành lập vào năm 1983, Liên hoan phim quốc tế Munich là liên hoan phim mùa hè lớn nhất của Đức, chiếu khoảng 200 bộ phim hàng năm.

Tại Liên hoan phim Cannes diễn ra hồi tháng 5, "Broker" đã mang về cho Song Kang-ho giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. 

Broker - Bộ phim lấp lánh tình người Broker - Bộ phim lấp lánh tình người

VTV.vn - Có thể Broker (Người môi giới) không phải là bộ phim xuất sắc nhất của đạo diễn Kore-eda Hirokazu nhưng chắc chắn đây là một bộ phim rất đáng xem.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Broker

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước