BTC Hoa hậu Việt Nam lý giải về nguyên nhân thêm 3 thí sinh xin rút khỏi cuộc thi

Đình Quân-Thứ hai, ngày 22/08/2016 16:47 GMT+7

VTV.vn - Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã có nhiều chia sẻ về việc liên tiếp các thí sinh xin dừng bước trước đêm CK.

Chiều 20/8, đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết, sau khi làm việc với BTC, đã có thêm 3 thí sinh dừng bước ngay trước thềm đêm chung kết. Ba thí sinh xin rút khỏi cuộc thi là Châu Thường Vi (Kiên Giang), Trần Ngô Thu Thảo (Tiền Giang), Nguyễn Thị Như Thủy (Đà Nẵng). Lí do các cô gái đưa ra là không phù hợp, không đáp ứng thể lệ, quy chế cuộc thi, vì lý do sức khỏe... Như vậy, tính đến nay đã có 6 thí sinh dừng bước tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, đêm chung kết sẽ vẫn diễn ra vào ngày 28/8 và chỉ có 30 thí sinh tranh giải.


Hình ảnh 3 thí sinh vừa xin rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Hình ảnh 3 thí sinh vừa xin rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Ngay trong sáng ngày hôm qua (21/8), phóng viên VTV đã có cuộc gặp gỡ với ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 để lý giải về việc tại sao trong cuộc thi năm nay, liên tiếp 6 thí sinh xin dừng bước.

Ông Lê Xuân Sơn cho biết: "Sau khi BTC cùng các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam rà soát điều kiện quy chế cuộc thi, đánh giá điều kiện tham gia thì 3 thí sinh thấy mình không đáp ứng được quy chế quy định hoặc lịch trình cuộc thi nên có nguyện vọng xin rút. Sau khi trao đổi với cơ quan quản lí nhà nước cũng như ban chỉ đạo cuộc thi thì chúng tôi đồng ý cho các em được rút".

"Qua thực tiễn năm nay cho thấy quy định cũng như quy trình kiểm tra được sử dụng qua nhiều năm từ trước đến nay tỏ ra không theo kịp sự phát triển hiện tại. Chắc chắn sẽ có những bổ sung thay đổi ở kì thi tiếp theo. Còn thí sinh do có những em nghiên cứu không kĩ thể lệ cuộc thi nên nghĩ mình có thể lọt qua được khâu kiểm tra" - ông Lê Xuân Sơn nói tiếp - "Với 30 thí sinh vẫn đủ để tổ chức đêm chung kết chất lượng cao và chúng tôi khẳng định rằng đây là đêm thi được đầu tư về quy mô cũng như chất lượng nhất từ trước đến nay của cuộc thi hoa hậu Việt Nam".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước