BTS sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự

Hà Linh (Theo Soompi)-Thứ tư, ngày 02/12/2020 12:20 GMT+7

VTV.vn - Quốc hội Hàn Quốc đã chính thức thông qua đạo luật cho phép BTS hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi.

Hôm qua (ngày 1/12), tại phiên họp Quốc hội diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc), Chủ tịch Quốc hội Park Byung Seok đã thông qua dự luật sửa đổi luật liên quan đến nghĩa vụ quân sự. Trong đó, BTS sẽ trở thành nhóm nhạc nam được hoãn nghĩa vụ quân sự cho đến năm 30 tuổi nhờ các hoạt động và thành tích nổi bật của mình trong lĩnh vực văn hóa.

Cụ thể, dự luật này ghi rõ: "Những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng có thể hoãn nhập ngũ. Chính phủ ban hành luật cho phép các nghệ sĩ đã nhận Huân chương Văn hóa có thể hoãn việc thực hiện nghĩa vụ cho đến năm 30 tuổi".

BTS sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 1.

Như vậy, với việc 7 chàng trai thuộc Big Hit đã được nhận Huân chương Văn hóa Hwagwan vào tháng 10/2018 hoàn toàn có thể được hoãn theo đúng dự luật sửa đổi này. Điều này cũng đồng nghĩa cả 7 thành viên sẽ tiếp tục hoạt động. Trước đó, "anh cả" của BTS Jin đã xác nhận sẽ nhập ngũ vào cuối năm 2021.

Hiện tại những người hâm mộ đang vô cùng vui mừng trước thông tin mới này và mong chờ BTS có thể tiếp tục đạt được nhiều thành tích trên thị trường quốc tế khi hoạt động với đầy đủ 7 thành viên.

Thực tế, trước khi dự luật này được thông qua, việc miễn cũng như hoãn nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc chỉ được dành cho các vận động viên đạt giải thưởng quốc tế. Theo đó, luật pháp Hàn Quốc quy định rõ các vận động viên giành được huy chương tại Olympics hoặc huy chương vàng tại Á vận hội (Asiad) sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước