Cán mốc 100 tỷ, "Em là bà nội của anh" đã chạm đến trái tim khán giả

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Chủ nhật, ngày 06/03/2016 06:00 GMT+7

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. (Ảnh: Thế giới Văn hóa)

VTV.vn - Nói về cột mốc 100 tỷ mà Em là bà nội của anh giành được, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Đây là một thành quả không chỉ cho bản thân mình mà cho cả ê-kíp”.

“Điều quan trọng nhất là thành công này mình dành cho những người tin tưởng mình” – Phan Gia Nhật Linh nói thêm.

Trong chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã được mời làm nhân vật khách mời. Xuất hiện trong chương trình, anh không chỉ chia sẻ về thành công của bộ phim Em là bà nội của anh – bộ phim đã gây choáng váng về số doanh thu phòng vé thời gian qua với con số 100 tỷ - mà còn chia sẻ những quan điểm của anh với công việc làm phim, về lý do tại sao anh lại từ bỏ kiến trúc và thử sức trong vai trò của một nhà làm phim…

Trước câu hỏi của BTV Mỹ Linh về mục đích khi anh làm phim Em là bà nội của anh, Phan Gia Nhật Linh nói anh không làm phim này chỉ để muốn thỏa mãn mong muốn được làm phim.

“Nếu chỉ để thỏa mãn việc mình có thể làm được phim thì cách đây 5 năm khi mình mới về Việt Nam mình đã làm rồi và không chờ đợi một thời gian lâu như vậy” – Phan Gia Nhật Linh nói – “Mỗi người đạo diễn có một lý do để họ làm một bộ phim. Mình không quan trọng việc làm phim nghệ thuật hay phim thương mại, quan trọng nhất là mình làm được một bộ phim mà mình kể được câu chuyện mang tính cá nhân của mình trong đó”.

“Hầu như những người nào biết về gia đình mình họ đều nói: À, tôi thấy phim này rất giống gia đình của Linh” – đạo diễn phim Em là bà nội của anh nói tiếp – “Trong bộ phim này có rất nhiều điều rất gần với gia đình của mình. Như câu chuyện về mẹ, câu chuyện về bà, những mối quan hệ trong gia đình và mình cảm thấy rằng đây là bộ phim nó thực sự kể được cảm xúc của mình”.

“Đích đến của bộ phim này là mình muốn làm bộ phim mà nó có thể chạm đến được trái tim khán giả. Mình muốn chạm tới những đối tượng khán giả mà bình thường họ không đến rạp xem phim. Điều quan trọng nhất, đây là một bộ phim dành cho cả gia đình - trẻ nhỏ cũng xem được, người lớn cũng xem được, người già cũng xem được. Ai cũng có thể thấy một phần của mình ở trong đó” – Phan Gia Nhật Linh kết lại.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, bạn hãy xem trong video dưới đây:

Văn hóa - Sự kiện và Nhân vật: Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước