Cánh diều 2017: Các phim Re-make không có cơ hội nhận Cánh diều vàng

P.V-Thứ bảy, ngày 07/04/2018 06:00 GMT+7

Sắc đẹp ngàn cân cũng có tên trong 13 phim tranh giải năm nay của Cánh diều.

VTV.vn - Theo BTC của Cánh diều 2017, các phim re-make vẫn được tham gia nhưng sẽ không có cơ hội nhận Cánh diều vàng, Cánh diều bạc hay bằng khen.

Danh sách các phim tranh cử cũng như các hạng mục tranh giải của Cánh diều 2017 đã được BTC công bố. Theo đó, sẽ có 13 phim tranh giải ở hạng mục Phim truyện điện ảnh, 16 phim truyền hình, 34 phim Tài liệu, 9 phim Khoa học, 32 phim ngắn, 13 phim Hoạt hình và 4 công trình nghiên cứu.

Trong danh sách 13 phim điện ảnh được BTC công bố, điều đáng chú ý là trong danh sách này có một số phim re-make (được làm lại từ kịch bản của phim nước ngoài) như Sắc đẹp ngàn cânBạn gái tôi là sếp. Điều này cho thấy BTC Cánh diều năm nay đã nới lỏng luật hơn cho những bộ phim làm lại. Tuy nhiên, theo BTC, những phim làm lại sẽ không tranh giải tại các hạng mục như Kịch bản xuất sắc hay Phim truyện xuất sắc.

Ngoài ra, BTC cũng khẳng định thêm: "Phim làm lại (re-make) từ kịch bản hoặc phim nước ngoài sẽ không được xét trao giải Cánh diều vàng, Cánh diều bạc và Bằng khen".

Như vậy, có thể hiểu, những bộ phim như Sắc đẹp ngàn cân hay Bạn gái tôi là sếp chỉ xuất hiện trong danh sách tranh giải cho... vui. Vì cơ hội giành giải của những phim này ở Cánh diều là gần như không có.

Cánh diều 2017: Chỉ có 13 phim điện ảnh tranh giải Cánh diều 2017: Chỉ có 13 phim điện ảnh tranh giải

VTV.vn - Mặc dù trong năm qua có rất nhiều phim điện ảnh ra rạp nhưng số phim tranh giải tại Cánh diều năm nay khá ít.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước