Cánh diều 2017: Chỉ có 13 phim điện ảnh tranh giải

P.V-Thứ sáu, ngày 06/04/2018 09:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù trong năm qua có rất nhiều phim điện ảnh ra rạp nhưng số phim tranh giải tại Cánh diều năm nay khá ít.

Hôm qua (5/4), BTC Cánh diều 2017 - một giải thưởng được tổ chức thường niên của Hội Điện ảnh - đã công bố những tác phẩm tranh giải năm nay. Và trong danh sách được công bố, số lượng phim tham gia khá ít. Mặc dù trong năm qua, số phim ra rạp được cho biết lên đến gần 40 phim nhưng chỉ có 13 phim tranh giải Cánh diều 2017.

13 phim điện ảnh này gồm: Cô gái đến từ hôm qua, Đảo của dân ngụ cự, Dạ cổ hoài lang, Em chưa 18, Sắc đẹp ngàn cân, Mẹ chồng, Giấc mơ Mỹ, Cô Ba Sài Gòn, Ở đây có nắng, Bạn gái tôi là sếp, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Yêu điNgày mai Mai cưới.

Cánh diều 2017: Chỉ có 13 phim điện ảnh tranh giải - Ảnh 1.

"Cô gái đến từ hôm qua" được cho là một ứng viên nặng lý của giải năm nay.

Có thể thấy, trong danh sách 13 phim này có một số những phim được làm lại của nước ngoài như Sắc đẹp ngàn cân, Bạn gái tôi là sếp. Điều này cho thấy Cánh diều năm nay đã nới lỏng luật hơn cho những bộ phim làm lại. Tuy nhiên, theo BTC, những phim làm lại sẽ không tranh giải tại các hạng mục như Kịch bản xuất sắc hay Phim truyện xuất sắc.

Bên cạnh hạng mục phim truyện, Cánh diều năm nay có sự tham gia của 16 phim truyền hình, 34 phim Tài liệu, 9 phim Khoa học, 32 phim ngắn, 13 phim Hoạt hình và 4 công trình nghiên cứu.

Trong lễ trao giải năm ngoái, phim của VTV cũng thắng lớn tại Cánh diều. Trong đó, bộ phim Zippo, Mù tạt và Em do VFC sản xuất đã chiến thắng tại hạng mục dành cho Phim truyện truyền hình xuất sắc nhất. Hai đạo diễn của phim là Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy được vinh danh với giải thưởng Đạo diễn xuất sắc mảng Phim truyện truyền hình. Zippo, Mù tạt và em còn được xướng tên 4 lần nữa ở các hạng mục dành cho Quay phim xuất sắc nhất (Nguyễn Hoàng Phương - Trần Kim Vũ), Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Hồng Đăng - Lã Thanh Huyền), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Minh Hương).

Ở hạng mục Phim tài liệu xuất sắc, Cánh diều vàng được trao cho phim Hai đứa trẻ của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư (Trung tâm Phim Tài liệu & Phóng sự, Đài THVN). Bộ phim này cũng đồng thời giúp đạo diễn Tạ Quỳnh Tư đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất mảng Phim tài liệu.

Cánh diều 2017: Chỉ có 13 phim điện ảnh tranh giải - Ảnh 2.

Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư đã mang về 2 cách diều vàng trong lễ trao giải Cánh diều năm ngoái. (Ảnh: VTV News)

Bộ phim Ba mùa (đạo diễn Phan Huyền Thư - Trần Quý, Phòng Đạo diễn và Quay phim, Ban Khoa giáo) đã được trao giải Cánh diều Bạc ở hạng mục Phim Tài liệu. Một giải Cánh diều Bạc khác thuộc hạng mục Phim Khoa học đã thuộc về bộ phim Câu chuyện ngôi nhà (đạo diễn, NSƯT Vũ Hoài Nam - Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước